Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ thử nghiệm hệ thống radar tối tân trên phiên bản F-16 đời mới

Thế giới Thứ Tư, 03/02/2016 04:55:00 +07:00

Hệ thống radar mới có tên APG-83 Scalable Agile Beam Radars - SABR là một phần trong chương trình nâng cấp các chiến cơ F-16 nổi tiếng của Mỹ.

(VTC News) - Hệ thống radar mới có tên APG-83 Scalable Agile Beam Radars - SABR là một phần trong chương trình nâng cấp các chiến cơ F-16 nổi tiếng của Mỹ.

Theo nhà thầu quân sự Northrop Grumman, những chuyến bay đầu tiên để thử nghiệm SABR đã được thực hiện trong lúc các cải tiến khác đồng thời được áp dụng với các chiến cơ F-16 của Mỹ.
Các chiến cơ F-16 của Mỹ dàn hàng
Các chiến cơ F-16 của Mỹ dàn hàng 
SABR là hệ thống radarv mảng pha quét điện tử chủ động, đã trải qua quá trình phát triển và thử nghiệm kéo dài 2 năm.

Phó Giám đốc Northrop Grumman, Mike Hinkey cho biết: "APG-83 đem lại khả năng quét chủ động đáng tin cậy cho các chiến cơ F-16 thế hệ mới".

Video so sánh F-16 của Mỹ và Su-24 của Nga


Công ty này dự kiến sẽ cung cấp 144 radar APG-83 vào cuối năm nay cho đối tác là Lockheed Martin, nhà sản xuất chính của F-16 thực hiện các gói nâng cấp cho khách hàng quốc tế.

Phó Giám đốc Hinkey cho biết thêm: "Quá trình thử nghiệm trên không sẽ là một cột mốc quan trọng đối với SABR, điều đó có thể dẫn đến sự thay đổi lợi thế trong khi làm nhiệm vụ của các máy bay chiến đấu".

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin