• Zalo

Mỹ thu hồi hơn 1,8 nghìn máy giặt cửa trước

Kinh tế Thứ Tư, 16/06/2010 07:28:00 +07:00

(VTC News) - Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong máy giặt này nằm ở dây dẫn điện bị bong tróc lớp vỏ cách điện, gây ra cháy nổ và người sử dụng bị giật điện.

(VTC News) - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (Mỹ) đã yêu cầu công ty điện tử General Electric (GE) thu hồi hơn 180.000 chiếc máy giặt cửa trước của hãng nhằm đảm bảo an toàn điện với người sử dụng.

Tổng số máy giặt thu hồi loại này ước tính khoảng 181.000 chiếc. Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong máy giặt này nằm ở dây dẫn điện. Một trong những giây có thể bị bong tróc lớp vỏ cách điện và tiếp xúc với bộ phận lồng giặt bằng kim loại trong lúc máy đang hoạt động gây ra cháy nổ và người sử dụng bị giật điện nếu chạm phải.

Hơn 1,8 nghìn máy giặt cửa trước bị thu hồi (Ảnh: cpsc.gov)
Hãng GE đã ghi nhận 7 trường trường hợp bộ phận này bốc cháy do chập điện bên trong nhưng chưa có một ai bị thương tích.

Một số vị trí ghi số model và số Sê-ri (Ảnh: cpsc.gov)
Đợt thu hồi này bao gồm danh mục máy giặt GE cửa trước không có chức năng làm nóng nguồn nước. Kiểu máy và mã số sê-ri trong danh sách là những sản phẩm được sản xuất từ tháng 12/2006 - 2/2010. Mã số sê-ri của máy được ghi ở góc bên phải bên dưới máy và phía dưới cửa máy.

Tên máy và mã số được ghi trong bảng dưới đây:

 Chữ cái đầu
Số sê-ri
 WBVH5  AM, AR, AS, AT, DM, DR, DS, FM,
FR, FS, GM, GS, HM, HR, HS, LM,
LR, LS, MM, MR, MS, RM, RR, RS,
SM, SR, SS, TM, TR, TS, VM, VR,
VS, ZL, ZM, ZR, ZS


Các máy giặt này được bán ra thị trường thông qua đại lý và cửa hàng điện máy với giá 700USD/chiếc.

Những người đang sử dụng loại máy giặt này cũng được khuyến cáo ngừng ngay việc cho máy chạy trừ khi có hướng dẫn riêng. Biện pháp trước mắt người sử dụng cần thực hiện là rút ổ cắm nguồn và chờ nhà phân phối mở đợt bảo trì. Việc bán lại và cố ý bán lại những sản phẩm bị lỗi này sau thông báo đã loan đều được xem là hành vi bất hợp pháp.

Vũ Anh Tú (theo Fire Engineering/CPSC)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều