Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 2.000 tỷ USD lớn nhất lịch sử
  • Zalo

Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 2.000 tỷ USD lớn nhất lịch sử

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/03/2020 14:48:27 +07:00
(VTC News) -

Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận về gói kích thích 2.000 tỷ USD hỗ trợ nền kinh tế vượt qua khủng hoảng do đại dịch Covid-19.

Theo thỏa thuận được Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ thông qua, gói kích thích kinh tế này sẽ chuyển tiền trực tiếp cho cá nhân, doanh nghiệp Mỹ, tăng trợ cấp thất nghiệp cho các cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đạo luật về gói cứu trợ này sẽ có hiệu lực trong vài ngày tới. Đây là gói kích thích kinh tế lớn nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại, cung cấp hỗ trợ tài chính quan trọng cho các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa và cứu trợ cho các gia đình và bệnh viện Mỹ quay cuồng vì sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh và sự gián đoạn kinh tế.

Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 2.000 tỷ USD lớn nhất lịch sử  - 1

Tổng thống Trump đạt được mục đích với gói cứu trợ 2000 tỷ USD.

Thỏa thuận này được xem là kết quả của các cuộc thương thảo “marathon” giữa Nhà Trắng, phe Cộng hòa và phe Dân chủ trong Thượng viện. Các thượng nghị sĩ và quan chức chính quyền Trump đã đạt được thỏa thuận vào sáng 25/3.

Trước đó, đảng Dân chủ yêu cầu các điều khoản giám sát mạnh hơn và bảo vệ lao động tốt hơn đối với khoản ngân quỹ 500 tỷ USD giải cứu các doanh nghiệp.

“Chúng tôi đạt dược một thỏa thuận”, ông Eric Ueland - Giám đốc các vấn đề lập pháp của Nhà Trắng cho biết và nói thêm rằng văn bản của dự luật vẫn cần phải được hoàn thành.

Gói cứu trợ kinh tế đến trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng đang gia tăng tại Mỹ. Mỹ hiện là ổ dịch lớn thứ ba thế giới với 53.588 người nhiễm, trong đó có 9.854 ca nhiễm mới.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 2.000 tỷ USD lớn nhất lịch sử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp