Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mỹ thiếu trầm trọng phi công lái chiến cơ

Ngày 10/8, các quan chức hàng đầu của Không quân Mỹ cho biết lực lượng này đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng phi công lái máy bay chiến đấu, khi mà quân chủng này đang phải căng sức ra trong những chiến dịch bay trên toàn cầu.

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James và Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng David Goldfein nhấn mạnh số lượng phi công lái máy bay chiến đấu của Mỹ hiện là 3.500 người, thiếu hơn 700 phi công tính đến thời điểm cuối tài khóa này và con số này sẽ tăng lên khoảng 1.000 người trong vòng 2 năm tới.

Tướng Goldfein đã gọi đây là tình trạng "khủng hoảng".

My thieu tram trong phi cong lai chien co hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Giới quan sát cho rằng nguyên nhân của tình trạng trên là do các hãng hàng không hiện đang tìm cách thu hút phi công quân sự sang làm việc trong lĩnh vực tư nhân, trong khi nhiều binh sỹ đã lựa chọn việc rời khỏi quân ngũ do bị căng thẳng trong các phi vụ triển khai kéo dài ở hải ngoại.

Tình trạng thiếu hụt phi công này diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang can dự vào các chiến dịch không kích trên nhiều mặt trận ở Iraq, Syria, Afghanistan và Libya.

Ngoài ra, Không quân Mỹ cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu phi công điều khiển máy bay không người lái, nhưng Bộ trưởng Không quân Mỹ cho rằng công tác tuyển quân, cũng như việc giữ chân nhân sự trong lĩnh vực này đã được cải thiện.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh