• Zalo

Mỹ tê liệt vì bão tuyết và lũ lụt, 19 người thiệt mạng

Thế giới Thứ Hai, 25/01/2016 07:13:00 +07:00

Hôm qua, nhà chức trách New York đã dỡ lệnh cấm đi lại, song tại thủ đô Washington và nhiều khu vực ở Đông Bắc nước này vẫn bị tê liệt bởi bão tuyết.

Hôm qua, nhà chức trách New York đã dỡ lệnh cấm đi lại, song tại thủ đô Washington và nhiều khu vực ở Đông Bắc nước này vẫn bị tê liệt bởi bão tuyết.

Theo báo cáo mới nhất, đến nay đã có ít nhất 19 người chết, phần lớn do tai nạn và bị hạ thân nhiệt. Mặc dù lệnh cấm đi lại đã được dỡ bỏ ở New York từ lúc 7h hôm qua, song thống đốc bang Andrew Cuomo vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp về thiên tai.
Cả người và máy cùng nhau dọn tuyết
Cả người và máy cùng nhau dọn tuyết 
Các dịch vụ giao thông như tàu điện ngầm cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại. Thị trường chứng khoán New York thông báo sẽ mở cửa trở lại vào sáng nay (25/1) trong khi sân bay quốc tế John F.Kennedy cho biết sẽ sớm nối lại các chuyến bay.

Trong khi đó, tất cả các con đường ở thủ đô Washington vẫn bị bao phủ bởi lớp tuyết dày tới hơn 45 cm.

Nhà chức trách thành phố đã huy động toàn bộ nhân viên môi trường và kêu gọi sự trợ giúp của hơn 4.000 tình nguyện viên để khai thông các tuyến đường trung tâm.

Do ảnh hưởng bởi trận bão tuyết lịch sử, nhiều khu vực ở bang New Jersey phải đối mặt với  tình trạng ngập lụt nghiêm trọng.

Hàng trăm người buộc phải sơ tán trong khi hơn 150.000 người dân đang phải sống trong cảnh giá rét vì mất điện từ 2 ngày qua.

Trung tâm dự báo thời thiết quốc gia Mỹ cho biết, bão tuyết hiện đang di chuyển ra ngoài khơi bờ biển Long Island và Mũi Cod ở Đại Tây Dương. Nắng nhẹ trong những ngày tới sẽ kéo nền nhiệt độ lên trên mức đóng băng (0 độ C).

Nguồn: VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ tê liệt vì bão tuyết và lũ lụt, 19 người thiệt mạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin