Mỹ tấn công Syria: Quan chức Nga lên án, ví Tổng thống Trump như Hitler

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/4 (giờ địa phương) ra lệnh tấn công chính xác vào các mục tiêu nghi có chứa vũ khí hóa học của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ông Alexander Sherin, Chủ tịch Ủy ban Duma về quốc phòng, so sánh Tổng thống Donald Trump với Adolf Hitler và nói Mỹ đang vi phạm tất cả luật lệ quốc tế.

My tan cong Syria: Quan chuc Nga len an, vi Tong thong Trump nhu Hitler hinh anh 1

Quan chức Nga cho rằng Tổng thống Mỹ không khác gì Hitler thứ hai. (Ảnh: Sputnik) 

Ông cho biết Nga xem hành động không kích Syria của Mỹ là hành vi khiêu khích. “Tổng thống Mỹ không chỉ là tội đồ của cả thế giới, ông ta còn là Adolf Hitler thứ hai” – ông Sherin nói với báo giới.

Theo Sherin, Tổng thống Trump thậm chí còn chọn cùng thời điểm để tấn công Syria giống như khi Hitler tấn công Liên Xô.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh không kích Syria, nhằm đáp trả vụ tấn công hóa học được cho là do quân chính phủ nước này thực hiện ở thành phố Douma làm ít nhất 70 người thiệt mạng. Ông Trump nói các cuộc không kích sẽ tiếp tục cho đến khi Syria dừng sử dụng vũ khí hóa học.

Vụ không kích có cả sự tham gia của Anh và Pháp.

Video: Rung chuyển tại thủ đô Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Mỹ

>>> Đọc thêm: Video: Thủ đô Syria rung chuyển trong đêm sau lệnh tấn công của Tổng thống Mỹ

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.