Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ tấn công Syria: Quan chức Nga lên án, ví Tổng thống Trump như Hitler

Thế giới Thứ Bảy, 14/04/2018 09:26:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/4 (giờ địa phương) ra lệnh tấn công chính xác vào các mục tiêu nghi có chứa vũ khí hóa học của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ông Alexander Sherin, Chủ tịch Ủy ban Duma về quốc phòng, so sánh Tổng thống Donald Trump với Adolf Hitler và nói Mỹ đang vi phạm tất cả luật lệ quốc tế.

quan-chuc-nga

Quan chức Nga cho rằng Tổng thống Mỹ không khác gì Hitler thứ hai. (Ảnh: Sputnik) 

Ông cho biết Nga xem hành động không kích Syria của Mỹ là hành vi khiêu khích. “Tổng thống Mỹ không chỉ là tội đồ của cả thế giới, ông ta còn là Adolf Hitler thứ hai” – ông Sherin nói với báo giới.

Theo Sherin, Tổng thống Trump thậm chí còn chọn cùng thời điểm để tấn công Syria giống như khi Hitler tấn công Liên Xô.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh không kích Syria, nhằm đáp trả vụ tấn công hóa học được cho là do quân chính phủ nước này thực hiện ở thành phố Douma làm ít nhất 70 người thiệt mạng. Ông Trump nói các cuộc không kích sẽ tiếp tục cho đến khi Syria dừng sử dụng vũ khí hóa học.

Vụ không kích có cả sự tham gia của Anh và Pháp.

Video: Rung chuyển tại thủ đô Syria sau lệnh tấn công của Tổng thống Mỹ

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin