• Zalo

Mỹ tấn công quân sự Syria: Tướng Cương phân tích

Video Thứ Tư, 28/08/2013 07:09:00 +07:00

(VTC News)- Thiếu tướng Lê Văn Cương phân tích về khả năng phương Tây tấn công quân sự Syria và tại sao lại diễn ra trong bối cảnh hiện nay.

(VTC News)- Thiếu tướng Lê Văn Cương phân tích về khả năng phương Tây tấn công quân sự Syria và tại sao lại diễn ra trong bối cảnh hiện nay.
Trước đó, tờ báo "The Telegraph" của Anh cho biết các tàu hải quân Anh và Mỹ đang chuẩn bị cho hành động quân sự chống lại chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, sau cáo buộc tấn công hóa học làm hàng trăm người thiệt mạng tại nước này. 
Theo đó, các chỉ huy quân sự đang phác thảo danh sách các mục tiêu tiềm năng để tấn công, trong một chiến dịch tương tự với giai đoạn mở đầu trong cuộc can thiệp của phương Tây vào Libya để lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi. 
Các nguồn tin quân sự cho biết Hải quân Mỹ đang tăng cường số lượng tàu khu trục mang tên lửa hành trình tại Địa Trung Hải từ ba lên bốn tàu bằng việc trì hoãn đưa tàu khu trục lớp Arleigh Burke, USS Mahan trở về Mỹ.
Trong khi đó, tàu sân bay USS Harry S Truman, tàu chiến mạnh nhất trong khu vực, đã rời Địa Trung Hải vào cuối tuần trước và đi qua Kênh đào Suez vào Biển Đỏ. Theo các chuyên gia quốc phòng, tàu này vẫn có thể tấn công Syria từ phía Nam Suez. Ngoài các máy bay tấn công trên tàu Truman, những tàu hộ tống của tàu khu trục này cũng có khả năng bắn tên lửa hành trình Tomahawk.
Xem clip:

Nguồn: VTC

Thuỳ Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều