Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mỹ Tâm trả lời về tin nhắn nặc danh tố cáo ngay trước giờ công bố kết quả

(VTC News) - Mỹ Tâm trả lời về tin nhắn nặc danh tố cáo ngay trước giờ công bố kết quả, theo đó, vì Họa mi tóc nâu là gương mặt đại diện của nhà tài trợ nên Đức Phúc mới giành chiến thắng.

- Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi học trò Đức Phúc đăng quang The Voice 2015?

Tôi thấy vui vì cả một quá trình của Đức Phúc đã được đền đáp xứng đáng. Thực sự tôi không vận động bình chọn nhiều bởi tôi cho rằng đây là sân chơi của Đức Phúc. Nếu Phúc có tài thực thì sẽ được khán giả công nhận và bình chọn.

Qua kết quả này, tôi thấy vui vì khán giả Việt đang nghe nhạc đúng hướng khi trân trọng những giọng hát hay. Tôi cũng thấy cảm kích vì đã có sự thay đổi nhất định trong cách nghe nhạc của khán giả hiện nay.

- Mọi người thường cho rằng ở Đức Phúc không có yếu tố giải trí. Và chỉ có Mỹ Tâm mới có thể biến điểm yếu thành thế mạnh như thế?

Đa phần công chúng nghĩ làm giải trí phải có sắc đẹp, vũ đạo tốt nhưng với tôi, làm giải trí là mang cảm xúc đến cho khán giả. Phải làm thế nào để khán giả mong chờ mình, làm gì khán giả cũng thích, tôi hướng Đức Phúc theo chiều hướng đó.

Tôi nghĩ chương trình Giọng hát Việt thì giọng hát phải được đề cao, phải lay động được lòng người. Tuy nhiên, những phần trình diễn của Đức Phúc vẫn có tính giải trí, nếu mọi người để ý kỹ. Tôi định hướng cho Phúc theo cách phù hợp nhất chứ không chạy theo cái chung. Mình xây dựng trên những cái mình có thì mới được khán giả yêu thích.


- Chị có nhận thấy "cuộc chiến" giữa fans Mỹ Tâm và fans Mr Đàm bình chọn cho Đức Phúc và Tố Ny trong cuộc thi này?

Tôi không nghĩ nhiều đến điều này. Khán giả hay truyền thông có thể nói lên quan điểm cá nhân. Tuy nhiên sau khi công bố, anh Hưng có chúc mừng tôi, điều đó thể hiện sự văn minh và tôn trọng lẫn nhau. Mọi người đều vui chung niềm vui tìm ra được quán quân mới của Giọng hát Việt.

- Ngay trước giờ công bố kết quả đã có tin nhắn nặc danh tố cáo vì chị là gương mặt đại diện của nhà tài trợ nên Đức Phúc mới giành chiến thắng?

Tại thời điểm này, tôi không phải là gương mặt đại diện của nhà tài trợ nên chắc có điều gì nhầm lẫn ở đây.

- Trong tin nhắn nặc danh đó cũng cho rằng chị luôn đưa ra những yêu sách cũng như yêu cầu được trình diễn cuối trong các đêm thi?

Mọi sự sắp xếp thứ tự tiết mục đều do giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh chịu trách nhiệm nên chắc mọi người phải hỏi anh ấy.

Tuy nhiên trong đêm chung kết, tôi đã chủ động đề nghị được trình diễn cuối với Đức Phúc trong liên khúc nhạc ABBA. Bởi 3 tiết mục kia đều có giai điệu buồn, tôi muốn một tiết mục vui kết lại đêm chung kết để đem đến niềm vui cho khán giả. Còn hôm nay thì cả 4 tiết mục đều có nét buồn.

Đôi khi tôi muốn cho Phúc hát trước nhưng tất cả đều được sắp xếp hợp lý. Cái ê kíp muốn là một chương trình có kết cấu tốt chứ không phải ai hát trước hay hát sau.


- Năm sau chị có còn nhận lời làm huấn luyện viên Giọng hát Việt?

Tôi chưa quyết định được, chắc phải tự hỏi lại bản thân xem mình có còn muốn làm huấn luyện viên nữa hay không.

- Lúc công bố kết quả, chị nghĩ ai sẽ là quán quân?

Tôi nghĩ Đức Phúc sẽ giành chiến thắng bởi tôi có đủ niềm tin ở em ấy.

- Đức Phúc không phải là nhân tố nổi trội trong cuộc thi. Liệu sau chiến thắng này, Đức Phúc có thể toả sáng?

Nói Phúc không nổi trội là không đúng. Tôi thấy Đức Phúc quá nổi trội luôn. Tất nhiên em ấy còn mắc một số lỗi nhưng mỗi lần xuất hiện, Đức Phúc đều thu hút sự chú ý của khán giả. Nếu nói Phúc không nổi trội là đánh giá thấp khán giả Việt. Tôi tin với sự phấn đấu không ngừng, Phúc sẽ làm tốt hơn trong tương lai.

- Chị có nghĩ người nhút nhát như Đức Phúc có thể tồn tại trong showbiz?

Bất cứ nghệ sĩ nào cũng cần có thời gian để trưởng thành. Theo thời gian, phong thái, cách giao tiếp, bản lĩnh sân khấu sẽ dần được phát triển vững vàng hơn. Tôi là người luôn muốn thử thách mình ở những cái mới, khám phá những gì chưa có. Và tôi thấy Phúc như một viên ngọc để càng mài sẽ càng toả sáng. Tôi cảm thấy sung sức khi có nhiều việc để làm với Phúc sau cuộc thi này.

- Dường như bắt đầu vào vòng liveshow, chị tập trung cho Đức Phúc nhiều hơn các thí sinh khác?

Đó là do cảm tình và cảm tính cá nhân. Tôi muốn làm việc với những nhân tố tạo được cho mình cảm hứng sáng tạo. Một số bạn khác có giọng tốt nhưng khi làm việc chung lại không có được điều đó. Tôi tin là Phúc sẽ còn nhiều điều hay hơn nữa trong tương lai.

- Chị có hỗ trợ cho các thí sinh trong đội của mình?

Bất cứ em nào cần, tôi sẽ hỗ trợ. Còn với Phúc, chúng tôi sẽ ngồi lại nói chuyện với nhau để quyết định xem hướng đi nào là đúng đắn nhất.

Mỹ Tâm, Đức Phúc - Ước gì:


- Chị có sợ Đức Phúc không nổi bật được khi chỉ có thể hát các ca khúc Ballad?

Nhiều người nổi tiếng cũng chỉ hát 1 dòng nhạc Ballad đó thôi, Phúc không phải là trường hợp ngoại lệ. Quan trọng là nếu bài hát hay, khán giả vẫn sẽ muốn nghe. Có thể sẽ thử nghiệm thêm 1 số thể loại nhạc khác nhưng vẫn dựa triên Pop ballad. Đức Phúc có một chất giọng quý mà tôi chưa gặp bao giờ. Tôi sẽ dần dần điều chỉnh dựa trên những thứ đã có sẵn.

- Theo thời gian, rồi Đức Phúc sẽ thay đổi. Liệu tình cảm của chị có thay đổi theo?

Cũng khó nói, nhưng tình cảm cô trò sẽ còn khăng khít hơn nhiều bởi những kế hoạch, dự định đang được chuẩn bị.

Đức Phúc - Tình cha:


- Đàm Vĩnh Hưng đã viết trên trang cá nhân rằng nếu khán giả thay đổi cách thưởng thức âm nhạc, chỉ nghe thôi chứ đừng nhìn thì Đức Phúc mới có thể chiến thắng?

Phải xem xét lại xem câu nói này có chính xác không hay bị tam sao thất bản. Tôi chưa thấy trực tiếp nên tôi nghĩ anh ấy có ý khác chứ tôi không nghĩ anh Hưng nói câu đó. Còn nếu thực sự anh Hưng có phát biểu như vậy, thì tôi cũng không muốn giải thích gì.

Xin cảm ơn chị!

Thiên An
(thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN