• Zalo

Mỹ Tâm: Tôi chỉ quay 1 lần cho cảnh hôn trong phim 'Chị trợ lý của anh'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 03/01/2019 11:28:00 +07:00

Nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ sau khi chính thức ra mắt phim điện ảnh đầu tay của mình.

Sau một thời gian khiến khán giả đứng ngồi không yên, phim điện ảnh Chị trợ lý của anh với sự góp mặt của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đã chính thức ra mắt khán giả. Buổi công chiếu thu hút đông đảo nghệ sĩ của showbiz Việt tham gia và Mỹ Tâm cũng có những chia sẻ thú vị khi trở lại màn ảnh sau nhiều năm.

- Cảm xúc của Mỹ Tâm như thế nào khi ''Chị trợ lý của anh'' ra mắt khán giả?

Tôi rất xúc động vì không nghĩ khán giả sẽ ủng hộ mạnh mẽ như vậy. Như tôi từng nói, ban đầu khi mình làm một điều gì đó, phải thật sự chỉn chu và tôn trọng khán giả của mình trước. Hơn nữa, thể loại phim này ít có người làm ở Việt Nam bởi nó không quá hài hước mà chỉ đơn thuần là phim tình cảm nên hơi khó làm.

Sau một thời gian dài suy nghĩ, tôi mới quyết định thực hiện bộ phim này để xem khán giả Việt Nam có thích hay không.

my tam (4) 3

Mai Tài Phến, Mỹ Tâm, rapper Binz và Khắc Hưng trong buổi công chiếu phim.

- Lý do vì sao chị lại quyết định chọn kịch bản này?

Thật sự, để bắt đầu một cái gì mới, tôi phải tự tin mình làm được còn những cái mình chưa làm được đòi hỏi phải có kinh nghiệm và sự rèn luyện. Đối với Chị trợ lý của anh, tôi thấy mình gần gũi với nhân vật đó và có thể làm tốt để mang đến cho khán giả cảm giác không phải mình dang diễn trước mặt họ.

Đồng thời, tôi cũng muốn mang đến thông điệp trong cuộc sống: Cái gì đến sẽ đến và mình không bao giờ biết trước được.

- Từ Cho một tình yêu đến Chị trợ lý của anh, Mỹ Tâm có điều gì khác biệt trong diễn xuất?

Cách đây 10 năm, Cho một tình yêu lên sóng và bản thân tôi cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm từ bộ phim đó. Tôi thấy mình chưa sẵn sàng và chưa đủ trải nghiệm để có thể viết ra những câu chuyện hoặc những gì sâu sắc hơn.

Rõ ràng là có một cái gì đó hơi hời hợt nên một thời gian dài, tôi không cố gắng vì những việc đó nữa. Cách đây 3-4 năm, tôi nhận được nhiều lời mời làm phim nhưng tôi cứ từ chối mãi vì cảm thấy bản thân không được tự tin và rất ngại.

- Mỹ Tâm có gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án này?

Có nhiều điều khó khăn nhưng tôi muốn chia sẻ sau vài ngày công chiếu và sẽ có nhiều điều để nói lắm. Tuy nhiên, nó đã cho tôi nhiều trải nghiệm.

- Còn cảnh hôn thì sao?

Cảnh đó chỉ quay 1 lần thôi (cười).

my tam (5) 5

Mỹ Tâm chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh bộ phim.

- Có phải do những lời chê bai từ một đạo diễn khi đóng phim ''Cho một tình yêu'' nên sau một thời gian dài, chị mới trở lại với điện ảnh?

Thật sự, tôi không cho rằng vị đạo diễn đó nhận xét sai đâu bởi mỗi người có một quan điểm khi xem phim. Không phải tôi nói tôi không diễn được nhưng nhân vật, kịch bản đó không phù hợp với tôi nhưng tôi lại không nhận ra điều đó mà chỉ nghĩ đơn giản là diễn viên thì cứ diễn thôi.

Mình diễn thì diễn được nhưng phải biết bộ phim đó có phù hợp với mình hay không và mình diễ như vậy có kỳ không, giọng nói như vậy có được không và mình phải rèn luyện như thế nào.

 
Tôi chỉ quay một lần cho cảnh hôn trong phim.

Mỹ Tâm

Thời gian đầu, mình có thể chưa chấp nhận được những lời chê bai đó nhưng sau này nghĩ lại, mình thấy họ chê đúng. Tôi không bao giờ bác bỏ những lời chê bai nếu nó đúng.

Tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm nghĩ của từ "chối tỉ" trong những nhận xét chê bai đó nhưng tôi nghĩ rằng, cách đây 10 năm khi làm phim bản thân cảm thấy hơi sượng đối với nhân vật đó, giọng nói cũng kỳ, có phần điệu đà hơi khó chịu... Đến khi nhận ra điều đó rồi, mình biết bản thân nên và không nên làm gì.

- Rất nhiều lời khen dành cho Mỹ Tâm sau khi bộ phim công chiếu, chị cảm thấy như thế nào?

Tôi rất cảm ơn bởi trước khi công chiếu, có nhiều người xem trước và khen nhưng tôi không để những lời khen đó trong đầu. Họ là những có chuyên môn nhưng tôi vẫn chưa tin vào những điều đó bởi tôi không nghĩ như vậy vì tôi nghĩ mình cứ cố gắng hết sức để thực hiện mà thôi.

Tôi mất 1 năm cho dự án này và trong tất cả những công đoạn, chính tay mình phải làm được điều đó vì nó là sự tôn trọng của bản thân tôi dành cho khán giả. Tôi không cho phép những gì có hơi kỳ đến với khán giả.

- Ngoài vai trò diễn viên, Mỹ Tâm có đảm nhận vai trò nào khác trong dự án ''Chị trợ lý của anh''?

Tôi có cộng tác với Khắc Hưng trong vai trò giám đốc âm nhạc để dựng nên cách thức cho bộ phim đi như thế nào. Phải nói thật, nhạc phim lần này là sự kết hợp rất tuyệt vời giữa tôi và Khắc Hưng.

Lúc đầu, tôi còn ngại Hưng không thích thể loại phim này, không thích kịch bản phim, chỉ thích xem phim nước ngoài..., không dám đưa kịch bản cho em ấy nhưng Hưng nói với tôi rằng không sao đâu. Với bản nháp đầu tiên, tôi mời Hưng tới xem và em ấy nói: "Em thấy ổn mà chị, em làm được". Sau đó, tôi và Hưng bàn bạc cần phải làm những gì.

- Nhiều khán giả đồn đoán, Mỹ Tâm chính là Mira Dương - đạo diễn của phim?

Tôi không biết (cười). Thật ra, tôi muốn khán giả giữ được tâm thái xem phim và sau khi xem xong, tôi sẽ có một buổi hẹn để nói hết những điều trong quá trình thực hiện phim hay những trải nghiệm, những điều đẹp nhất tôi có được. Tôi nghĩ sẽ rất thú vị và chắc chắn sẽ có một buổi như vậy bởi nếu tôi tiết lộ về vị đạo diễn này, mọi người sẽ không hiểu được vì sao lại là người đó.

my tam (2)

Đàm Vĩnh Hưng đến chúc mừng Mỹ Tâm,

- Hình tượng cuối phim là nhân vật nữ ôm nhân vật nam nhưng cũng có dáng dấp một người chị ôm em trai. Mỹ Tâm có phải là người đưa ra hình tượng đó?

Ở đoạn cuối, tôi là người đề nghị làm như vậy và đoàn phim cũng thắc mắc lý do. Tôi mới nói rằng tại sao lại không được, mọi người cứ về nhà xem thử đi có khi nào các bạn nằm bên cạnh vợ/chồng hay người yêu, có bao giờ vợ ôm chồng như vậy hay không. Bạn Quang - phó đạo diễn mới nói rằng ở nhà, vợ bạn ấy toàn ôm như vậy và còn xoa đầu.

Sau đó, anh Nam D.O.P vẫn còn hơi ngại gì đó nhưng tôi thuyết phục mọi người đây là bộ phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên có cảnh người nữ ôm người nam như vậy là một điều rất đẹp.

Trong phim, nếu tôi có nhỏ tuổi hơn cũng là chuyện bình thường, huống hồ gì nhân vật nữ đang bệnh và có thể ôm người yêu vào lòng. Anh ta là một người mạnh mẽ nhưng cô ấy phải mạnh mẽ hơn để anh ta không buồn vì điều đó. Tôi nghĩ, đó là hình ảnh tôi yêu thích nhất trong phim này.

- Nhìn lại chặng đường năm 2018, Mỹ Tâm nghĩ mình đã đạt được những thành công gì?

2018 là một dư âm đẹp của 2017 với Tâm 9, tôi đã trải dài nó qua 2018 để tận hưởng những trái ngọt của album mang đến. Suốt 1 năm qua là trải nghiệm đẹp với Chị trợ lý của anh và bây giờ mới là điểm xuất phát. Tôi có quá nhiều kỷ niệm đẹp trong năm qua.

- Vậy chị đã có những dự định gì trong năm mới hay chưa?

Tôi vẫn chưa nghĩ được gì cả bởi dự án này kéo dài hơn 1 năm. Cám ơn khán giả đã ủng hộ Mỹ Tâm trong suốt năm qua và chúc khán giả một năm mới an khang, thịnh vượng.

- Xin cám ơn Mỹ Tâm về những chia sẻ trên!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ở nhà cũng đẹp cùng BEESHOP

Ở nhà cũng đẹp cùng BEESHOP

(VTC News) - Đồ bộ mặc nhà đang dần dần tạo thành một sản phẩm không thể thiếu đi trong tủ quần áo của trẻ em, hãy cùng tìm hiểu về xu thế chọn đồ mặc nhà cho các bé hiện nay.

Đọc nhiều