Mỹ Tâm nói về khó khăn khi hướng dẫn thí sinh

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 18/04/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Mỹ Tâm đã dành thời gian tư vấn và hướng dẫn cho top 3 Vietnam Idol trong đêm gala tiếp theo.

(VTC News) - Mỹ Tâm đã dành thời gian tư vấn và hướng dẫn cho top 3 Vietnam Idol trong đêm gala tiếp theo.

Dù đang bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng nữ giám khảo Mỹ Tâm vẫn dành thời gian để tư vấn và hướng dẫn cho top 3 để có những tiết mục tốt nhất trên sân khấu trong đêm thi tới.
Vietnam Idol
Là người luôn theo sát và chứng kiến sự trưởng thành của Minh Thuỳ, Đông Hùng và Nhật Thuỷ trong suốt thời gian qua, nhưng không vì thế mà việc tư vấn và hướng dẫn của giám khảo Mỹ Tâm trở nên nhẹ nhàng hơn:

'Thật ra thì thuận lợi cũng có mà khó khăn cũng có, vì bình thường tôi ngồi bên dưới xem các em trình diễn trên sân khấu và đưa ra lời nhận xét hay góp ý ngay lúc đó, còn lúc tập thì tôi lại nhận ra thế mạnh và điểm yếu của mỗi em một cách rõ ràng hơn, từ đó mình có cách hướng dẫn thích hợp cho các em.
Vietnam Idol
Nhật Thuỷ có giọng hát mượt mà, nhưng những nốt trầm thì chưa được tốt lắm. Vì vậy, điều Thuỷ cần làm là tập trung và hát bằng cảm xúc nhiều hơn nữa.

Với Đông Hùng, em ấy có giọng hát rất vững và ổn định, với cá tính âm nhạc hiện có, Hùng rất hợp với những gì mạnh mẽ mà không cần phải gồng. Nếu Hùng tập trung và xử lý những nốt cao tốt thì đây sẽ là giọng hát có thể mang đến cho khán giả sự hưng phấn.

Còn Minh Thuỳ hôm nay lại hơi rụt rè, hơi khác so với một Minh Thuỳ thoải mái và hồn nhiên trên sân khấu mà Tâm vẫn thường thấy. Nhưng nếu mình hiểu và biết cách tạo sự thoải mái cho Thuỳ thì em ấy lại làm rất tốt.

Thuỳ là cô bé rất thông minh, nắm bắt nhanh và đưa yêu cầu gì cũng làm được. Vấn đề còn lại là làm sao Thuỳ giữ tinh thần thoải mái, tự tin nữa thôi là tốt rồi.'

Vietnam Idol
Với chủ đề Đêm giám khảo, mỗi thí sinh phải trình bày hai bài hát với hai thể loại gần như đối lập nhau: Một ballad và một có tiết tấu nhanh, trong đó có một bài do ban giám khảo đích thân lựa chọn.

Khác với những gala trước, đây là vòng thi đầu tiên buộc thí sinh phải thể hiện đầy đủ một bài hát với thời lượng từ ba đến bốn phút nên làm thế nào để thu hút và hấp dẫn người nghe trong suốt phần trình diễn hoàn toàn không phải là điều dễ dàng ngay cả đối với những ca sỹ chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, khán giả sẽ nhận thấy những ưu và nhược điểm của thí sinh một cách rõ ràng hơn khi họ trình diễn cả bài hát.

Hơn nữa, việc giám khảo chọn và tự mình chọn bài cho mình sẽ tạo ra những bất ngờ hay so sánh thú vị cho khán giả khi có dịp theo dõi cả hai phần trình diễn trên sân khấu của mỗi thí sinh.
Vietnam Idol
Gala 7 với chủ đề Đêm giám khảo sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 20/04/2014 trên VTV3.

Hân Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !