Mỹ Tâm nghi ngờ hệ thống bình chọn của SMĐH

(VTC News) – Được khen là ngôi sao của đêm nhạc Sao Mai Điểm hẹn (SMĐH) tối qua 5/12, Mỹ Như vẫn lọt vào danh sách những thí sinh có số phiếu bình chọn thấp nhất. Mỹ Tâm ngỡ ngàng và cô đặt giả thuyết: Hệ thống bình chọn có vấn đề?

Câu nói bộc phát của Mỹ Tâm hoàn toàn là có cơ sở khi tuần trước, hàng loạt các tin nhắn của độc giả đến tận ngày hôm sau mới đến nơi. Dù thực tế, hệ thống đã đóng ngay sau khi thí sinh cuối cùng hát 15 phút.

Hà Hoài Thu 
Đêm diễn thứ 7 của SMĐH đã đem đến nhiều điều mới mẻ. Đầu tiên là thí sinh phải trình diễn một ca khúc bắt buộc với nhóm bè. Điều này sẽ giúp cho các ca sĩ có thêm kinh nghiệm biểu diễn cũng như đo tài năng của các ca sĩ với những cách thức, con đường khác nhau. Hát cùng nhóm bè phải thể hiện được sự ăn ý, tinh tế để sự kết hợp này hòa quyện vào nhau. Nói như Tuấn Khanh thì làm được điều này, ca sĩ hát văn minh. Các ca sĩ đã thay nhau thể hiện phần biểu diễn cùng nhóm bè của mình kết hợp với việc biểu diễn trên sân khấu. Việc dàn dựng như thế này cũng tạo ra sự thú vị. Tuy nhiên, một số ca sĩ không thể hiện tốt ca khúc khiến cho phần diễn hơn nặng nề và lê thê.

Sau những lời nhận xét không mấy hài lòng về trang phục, trang điểm cho các thí sinh từ HĐNT và khán giả, tuần này, các NTK và các chuyên gia trang điểm đã để ý hơn đến việc làm đẹp cho thí sinh. Vì vậy, trông các thí sinh cũng có phần đẹp hơn nhiều.
Hoài Nam - Mỹ Như 

Cuối cùng, chàng trai kém may mắn và buộc phải nói lời chia tay khán giả trong đêm thứ 2 của vòng 2 chung kết SMĐH là Hoài Nam. Đây không phải là đều bất ngờ vì Hoài Nam không đi đúng sở trường của mình và thị hiếu khán giả. Trên thực tế, anh chàng có xu hướng rocker này đã thực sự đuối khi thể hiện ca khúc tự chọn Có phải em là mưa (Kasim Hoàng Vũ). Anh thể hiện một cách rời rạc, không có lửa và bộc lộ rất rõ những nhược điểm của mình về cao độ cũng như cách giữ hơi… Đây cũng là một sai lầm của Hoài Nam vì ca khúc hoàn toàn không phù hợp với anh. Ca khúc đầu tiên được hát với nhóm bè là Cây bàng (Trần Lập) cũng không phải là một phần trình diễn đáng nhớ của Hoài Nam.

Những nhân vật còn lại ít nhiều mang đến những dư vị cùng với sự cố gắng biến hóa của họ. Đinh Mạnh Ninh đã thuyết phục được HĐNT với ca khúc Ngẫu nhiên (Trịnh Công Sơn) và một sáng tác của anh. Nhạc sĩ Tuấn Khanh có vẻ rất ủng hộ Đinh Mạnh Ninh đi theo con đường vừa sáng tác vừa biểu diễn. Dẫu sao, hát ca khúc do mình sáng tác cũng vẫn là một lợi thế đối với nghệ sĩ. Người sáng tác là người hiểu hơn ai hết về đứa con tinh thần của mình, đồng thời cũng biết rõ chất giọng cũng như phong cách thể hiện của mình.
Đinh Mạnh Ninh - Minh Chuyên 

Hà Hoài Thu đã màu sắc hơn, phiêu lãng và nghệ sĩ hơn cùng với ca khúc Phố nghèo vốn đã "đóng đinh" tên tuổi Hà Trần. Bất ngờ vì cô đã lột xác, mang đến một hình ảnh mới, không phải là Hoài Thu xinh đẹp, hát chuẩn mực và vừa phải trong những tuần thi trước. Sự thay đổi này đã làm người khó khăn với giọng hát của Thu là Mỹ Tâm cũng phải gật gù. Hà Hoài Thu tiếp tục là ẩn số của cuộc thi năm nay. Tuần nào, cô ca sĩ xinh đẹp này cũng nhận được số phiếu bình chọn rất cao từ khán giả.

Thí sinh được đánh giá cao về kỹ thuật thanh nhạc nhưng luôn khiến người ta có cảm giác như khó chịu vì sự cố thủ trong một cách hát là Minh Chuyên sau một tuần sóng gió cũng quyết định đổi mới. Thoát xác khỏi hình ảnh người đàn bà hát tình ca, Chuyên trở nên mạnh mẽ, gai góc và sôi nổi hơn với một ca khúc nhạc rock.

Mỹ Như là một thí sinh gây tranh cãi trong đêm. Với ca khúc Mong anh về (Dương Cầm), Tuấn Khanh và Mỹ Tâm dành cho cô lời khen nức lòng. Mỹ Tâm phấn khích gọi cô là một ngôi sao trong đêm diễn. Tuy nhiên, Hồ Hoài Anh vẫn mong muốn cô xử lý ca khúc này tốt hơn. Và nội bộ BGK cũng đã có những tranh luận nhỏ. Tuấn Khanh kết thúc sự tranh luận này bằng việc đứng về phía Mỹ Tâm, thích Mỹ Như hát ca khúc da diết này.
Lan Trinh - Viết Quang 

Cũng được xem là ngôi sao và chọn cho mình những ca khúc trữ tình để thể hiện, Lương Viết Quang được đánh giá là một trong những thí sinh đã khẳng định được hướng đi của mình. Nghe Quang hát, da diết, sâu lắng, người ta luôn có cảm giác được cùng anh phiêu lãng cùng thế giới âm nhạc, chia sẻ những dòng cảm xúc trôi chảy trong bài hát. Đêm nằm mơ phố (Việt Anh) và Yêu em (Lê Hựu Hà) hát đôi chỗ chênh, phô, nhất là đoạn lên tông. Tuy vậy, cảm quan chung của người nghe vẫn thật sự dễ chịu.

Thí sinh giữ cho mình sự biến hóa, đa sắc trong mỗi đêm diễn là Lan Trinh tiếp tục thể hiện sự đa chiều trong cách xử lý bài hát và cách biểu diễn của mình. Cô gái này tỏ ra thông minh khi biết rõ mình có những lợi thế nào và phô diễn những điều ấy ra sao. Thế nhưng, Lan Trinh có một nhược điểm cũng khó bỏ qua là cô hát khiến người nghe hơi mệt mỏi. Nhưng cô hoàn toàn có thể trở thành một ngôi sao trong làng giải trí với phong cách của một ca sĩ thời trang.

6 thí sinh có quyền đi tiếp vào đêm sau là: Mỹ Như, Hà Hoài Thu, Minh Chuyên, Đinh Mạnh Ninh, Lương Viết Quang, Lan Trinh.

Trần Lê
Ảnh: Hà Nam

» Đơn điệu, lê thê đêm R&B của Sao Mai Điểm hẹn
» Ấn tượng tốt về 3 giám khảo "ghế nóng" Sao mai Điểm hẹn
» Mỹ Tâm ngồi ghế "nóng" Sao mai Điểm hẹn
» Những cái tên quen ở Top 16 Sao Mai Điểm Hẹn 2010
» SMĐH: Mỹ Tâm đấu tranh cứu Đinh Mạnh Ninh
» Đoạn clip tạo ra "nghi vấn nói tục" của Mỹ Tâm ở SMĐH
» Màn trình diễn "hút chết" của Đinh Mạnh Ninh ở SMĐH
» SMĐH đêm thứ 4: Đã lột xác nhưng vẫn còn loay hoay
» Mỹ Như được phong Nữ hoàng đêm rock SMĐH


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN