• Zalo

Mỹ Tâm lại rút tên khỏi giải thưởng Làn sóng xanh 2014

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 10/12/2014 05:50:00 +07:00

Mỹ Tâm được đề cử trong giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 17, nhưng một lần nữa, nữ ca sỹ lại xin rút tên khỏi danh sách đề cử của năm nay. Đây không phải lần đầu Mỹ Tâm từ chối các giải thưởng âm nhạc.

(VTC News) - Mỹ Tâm được đề cử trong giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 17, nhưng một lần nữa, nữ ca sỹ lại xin rút tên khỏi danh sách đề cử của năm nay.

Giải thưởng Làn sóng xanh 2014 đang dần được hé lộ danh sách đề cử các giải thưởng của lần trao giải thứ 17. Ban tổ chức cũng vừa chính thức tuyên bố ca sỹ Mỹ Tâm xin rút tên khỏi danh sách năm nay.

Điều này không quá bất ngờ với công chúng vì từ lâu, Mỹ Tâm đã không còn muốn tham gia vào các giải thưởng trong nước để tập trung cho các dự án của cô hơn.

Mỹ Tâm chính thức rút tên khỏi giải thưởng Làn sóng xanh 2014 

Mỹ Tâm rút tên khỏi Làn sóng xanh
Bước sang năm thứ 17, Làn sóng xanh đã có những thay đổi mạnh mẽ để chương trình thu hút đông đảo người nghe hơn, đồng thời giúp giải thưởng Làn sóng xanh bám sát với thị trường âm nhạc Việt Nam nhiều hơn.

Những thay đổi đáng chú ý nhất là việc tách hạng mục Top 10 ca sỹ được yêu thích nhất ra thành 2 bảng: Bảng Top gold (bảng vàng) dành cho những ca sỹ đã thành danh trên thị trường âm nhạc rất nhiều năm nhưng vẫn đang tạo được sức hút mạnh mẽ đối với khán giả, và bảng Top hit dành cho những ca sỹ trẻ có hoạt động nghề nghiệp hiệu quả, có lượng khán giả cao và đang có bài hit trên thị trường.

Hồ Ngọc Hà được đề cử giải thưởng album của năm với album Mối tình xưa 

Hồ Ngọc Hà được đề cử Làn sóng xanh
Bên cạnh đó là việc bổ sung thêm giải Bài hát hiện tượngđể ghi nhận những ca khúc tạo nên một xu hướng mới, trào lưu mới, hiện tượng mới trong năm, nhằm khích lệ các sáng tạo mới, có tính thẩm mỹ cao, không rập khuôn.

Năm nay, giải Nhóm nhạc được yêu thích nhất sẽ không được trao vì chưa xuất hiện các nhân tố phù hợp với tiêu chí chương trình.

Ban tổ chức cũng quyết định tạm dừng giải thưởng Gương mặt của năm do giải này không còn phù hợp với mặt bằng chung của thị trường âm nhạc trong tình hình hiện nay.

Ngoài ra, giải thưởngVideo được xem nhiều nhất trên hết thống Pops Music/ Youtube sẽ được POPS Worldwide trao cho ca sỹ có video với số lượt được xem nhiều nhất.

Một số đề cử của Làn sóng xanh 2014:

Album của năm: I wanna dance - Đông Nhi voi.2; Mối tình xưa - Hồ Ngọc Hà; Khúc ca cho em - cố ca, nhạc sỹ Wanbi Tuấn Anh; Con tim dại khờ - Lệ Quyên.

Single của năm:Bốn chữ lắm - Nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng, ca sỹ Trúc Nhân, Trương Thảo Nhi; Gạt đi nước mắt - Nhạc sỹ Đỗ Hiếu, ca sỹ Noo Phước Thịnh; Mình yêu nhau đi - nhạc sỹ Tiên Cookie, ca sỹ Bích Phương; Vết mưa - Vũ Cát Tường; Nắm lấy tay anh - Nhạc sỹ Anh Tú, ca sỹ Tuấn Hưng.

Gương mặt phát hiện: Hoài Lâm; Nhóm Oplus; Hoà Minzy, Hà Vân, Thái Ngân, Trương Thảo Nhi

Nam ca sỹ triển vọng: Trúc Nhân; Trung Quân Idol; Bùi Anh Tuấn; Nguyễn Hoàng Tôn.

Nữ ca sỹ triển vọng: Bảo Anh, Vũ Cát Tường, Bích Phương Idol; Giang Hồng Ngọc.

Trúc Nhân xuất hiện ở hai đề cử: Nam ca sỹ triển vọng và Single của năm. 

Trúc Nhân được hai đề cử Làn sóng xanh
Lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 17 sẽ được truyền thanh trực tiếp trên sóng FM99.9Mhz - Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM và truyền hình trực tiếp trên kênh HTV3 vào ngày 19/12/2014.

Cũng giống như năm trước, lễ trao giải năm nay sẽ được trực tuyến trên trang Youtube của POPS Worldwide để phục vụ cho những khán thính giả không có điều kiện theo dõi trực tiếp trên làn sóng radio và truyền hình, đặc biệt là những thính giả ở nước ngoài.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !