• Zalo

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 08/03/2014 11:12:00 +07:00

Trong đêm nhạc Ru tình, Mỹ Tâm đã liên tục hát sai lời ca khúc 'Hạ trắng' của Trịnh Công Sơn.

Theo Ban tổ chức: 'Cứ tháng 3 hàng năm, chương trình dành cho những người yêu nhạc Trịnh và ngưỡng mộ nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, Ru tình ra mắt khán giả Hà Nội… T
rải qua 11 năm, có thể nói rằng, Ru tình không chỉ còn là một đêm nhạc đơn thuần, nó đã trở thành một thương hiệu bảo chứng cho một đêm nhạc có chất lượng cao, không gian sang trọng, đẳng cấp, gắn liền với các ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Là một show nhạc kén người nghe, Ru Tình 2014 hội tụ nhiều ngôi sao tên tuổi trong làng nhạc Việt gồm Thanh Lam, Mỹ Linh, Trần Thu Hà, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, và Tấn Minh.

Nổi bật nhất, Trần Mạnh Tuấn với tiếng kèn vàng của mình đã chinh phục người nghe bằng loạt ca khúc Diễm xưa, Một cõi đi về và Như cánh vạc bay.

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 1

Trần Mạnh Tuấn với tiếng kèn saxophone ấn tượng đêm nhạc Trịnh 7/3

Các nghệ sỹ còn lại vốn không có sở trường hát nhạc Trịnh. Thế mạnh của Hà Trần là ca khúc của các nhạc sỹ Trần Tiến, Ngọc Đại và Đỗ Bảo. Thương hiệu âm nhạc Mỹ Linh gắn liền với những bài Pop, Funk, R&B. Nhắc đến Thanh Lam người hâm mộ thường nghĩ đến nhạc của Quốc Trung.

Tuy vậy, đêm qua các ca sỹ đều mang đến những phần trình diễn ca khúc nhạc Trịnh để lại ấn tượng riêng và theo chất nhạc của mỗi người. Sân khấu được chia đều cho các ca sỹ, mỗi người hát từ ba đến bốn ca khúc.
Mỗi ca sỹ thể hiện khoảng ba bài nhạc Trịnh và còn lại là của các nhạc sỹ khác như Phú Quang, Trần Tiến và của các nhạc sỹ khác.

Những bài nhạc Trịnh quen thuộc như Đêm thấy ta là thác đổ, Tình nhớ, Lặng lẽ nơi này, Còn tuổi nào cho em, Nắng thủy tinh... đã vang lên, gây xao xuyến.

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 2

Mỹ Tâm trình diễn Đêm thấy ta là thác đổ

Trước show diễn, Mỹ Tâm là cái tên được kỳ vọng. Sau khi chương trình được khởi động bằng phần trình diễn của Thanh Lam, Mỹ Tâm bước ra sân khấu và trình diễn ấn tượng với ca khúc Đêm thấy ta là thác đổ.
Sau đó, nữ ca sỹ tiết lộ phần trình diễn hoàn toàn mới. 'Đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm hát ca khúc này của Trịnh Công Sơn. Đó là bài Hạ Trắng.'
Hạ trắng là tiết mục thứ hai trong loạt trình diễn của mình nên ngôi sao đến từ Đà Nẵng rất bình tĩnh khi thể hiện. Trước đó, Mỹ Tâm cũng chia sẻ sức khỏe của mình rất tốt nên sẽ cống hiến hết mình.
Điều đáng chú ý là ngay sau khi bắt đầu phần trình diễn Hạ trắng, giọng ca Nhé anh đã hát loạn lời nhạc. Cô hát sai hai phần ba bài nhạc, khiến phần trình diễn trở nên lủng củng.

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 3

Mỹ Tâm hát sai hai phần ba lời bài Hạ trắng

Ở phần đầu, câu nhạc gốc vốn là 'Gọi tên em mãi suốt cơn mê này' thì cô hát thành Gọi tên em mãi. Chết trên sông dài. Một câu khác là 'Gọi nắng. Cho tóc em cài. Loài hoa nắng rơi' thì cô hát thành 'Gọi nắng. Cho tóc em dài. Gầy thêm nắng mai.' Việc này khiến đoạn nhạc trở nên tối nghĩa.

Đáng tiếc, sau đó Hoạ my tóc nâu lại hát sai tiếp. Câu nhạc 'Áo em bây giờ. Mờ xa nẻo mây. Gọi tên em mãi. Suốt cơn mê này', cô hát thành 'Áo em bây giờ. Mờ xa nẻo mây. Gọi em cho nắng. Suốt cơn mê này.' Câu nhạc thứ ba bị xáo trộn khiến cả đoạn nhạc lủng củng và mất ý nghĩa.

Sau đó, cô xáo trộn một khổ nhạc. Nguyên văn khổ nhạc Mỹ Tâm hát sau đoạn ngừng nghỉ như sau: 'Gọi nắng. Cho cơn mê chiều. Nhiều hoa nắng rơi. Nắng đưa em về. Miền cao gió bay.  Bước chân em về. Nào anh có hay. Gọi tên em mãi. Chết trên sông dài.'

Đến cuối bài hát, Mỹ Tâm hát đúng trở lại nhưng hai phần ba màn trình diễn Hạ Trắng đã thay đổi hoàn toàn theo cách của Mỹ Tâm.

Người hâm mộ vốn biết nhạc Trịnh đơn giản về nhạc nhưng rất kỹ về lời. Một câu lời bị xáo trộn sẽ làm hỏng cả ý nghĩa đoạn nhạc. Điều đáng tiếc là Mỹ Tâm trình diễn sai lời gần hết ca khúc trong đêm nhạc dành cho người yêu nhạc Trịnh có thâm niên 11 năm và chỉ diễn ra mỗi năm một lần.

Tuy vậy, sau khi giám khảo Vietnam Idol kết thúc Hạ trắng, khán giả vỗ tay nhiệt liệt. Mỹ Tâm cũng xúc động và chia sẻ: 'Có lẽ Tâm sẽ cố gắng tập nhiều hơn để sau này hát được nhiều bài nhạc Trịnh nữa.'

Sau đó giọng ca được mến mộ hát Và em có anh sôi động. Cô cũng ca bài Đêm đông của Nguyễn Văn Thương khiến khán giả xúc động.

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 4

Sau khi trình diễn Hạ trắng, Mỹ Tâm thể hiện những ca khúc thuộc thể loại nhạc khác ấn tượng

Những hình ảnh đêm nhạc đầu tiên của show Ru Tình 2014 tối 7/3:

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 5

Thanh Lam khởi động sân khấu bằng màn hát mãnh liệt

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 6

Mỹ Tâm tiếp theo sân khấu

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 7

Quang Dũng hát Tình nhớ, Lặng lẽ nơi này

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 8

Quang Dũng và Hà Trần trên sân khấu. Hà Trần trở về từ Mỹ tham gia show nhạc.

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 9

Hà Trần gây ấn tượng với bài Mẹ tôi của Trần Tiến

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 10

Tấn Minh khiến khán giả xúc động nhất ở ca khúc Mẹ của Phú Quang

Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ trên sân khấu - 11

Mỹ Linh làm khán giả xao xuyến hơn cả ở bài Romance 1 của Phú Quang

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ Tâm hát sai lời loạn xạ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin