Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt làm nên ba 'cú đúp' ở giải Cống hiến 2018

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 23/03/2018 07:27:00 +07:00

Mỹ Tâm, Dương Cầm và ban nhạc Ngọt là những nghệ sĩ giành được nhiều chiến thắng nhất trong Lễ trao giải Cống hiến 2018.

Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 được tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 22/03/2018, với 9 hạng mục và 50 đề cử. Kết quả được tổng hợp từ phiếu bình chọn của gần 100 nhà báo làm việc trong lĩnh vực văn hóa - giải trí.

Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt là ba cái tên sáng nhất trong lễ trao giải năm nay khi họ vinh dự chiến thắng ở hai hạng mục.

Mỹ Tâm được vinh danh ở giải thưởng Ca sĩ của năm. Bên cạnh đó, Tâm 9 còn giúp cô ca sĩ Họa mi tóc nâu nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất ở hạng mục Album của năm.

Với ba buổi biểu diễn giới thiệu album Tâm 9 ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội thu hút sự tham gia của hàng nghìn người, 12.000 đĩa được bán ra và tạo một hiệu ứng lớn trong đời sống âm nhạc, Mỹ Tâm xứng đáng chiến thắng ở cả hai hạng mục trên.

my-tam-cong-hien

 Mỹ Tâm được vinh danh ở hai giải thưởng là "Ca sĩ của năm" và "Album của năm".

Dương Cầm là nhà sản xuất, nhạc sĩ của ca khúc Duyên của ca sĩ Hồng Duyên, Tình ca xanh của ca sĩ Lan Anh và Lũ đêm của ca sĩ Đông Hùng, là giám đốc âm nhạc Sao mai 2017 và đạo diễn âm nhạc cho nhiều chương trình biểu diễn lớn.

Với những cống hiến của Dương Cầm trong suốt một năm qua, chiến thắng của anh ở hai hạng mục Nhạc sĩ của nămNhà sản xuất của năm là hoàn toàn thuyết phục.

thanh ok

 Dương Cầm nhận được giải "Nhạc sĩ của năm" và "Nhà sản xuất của năm".

“Cú đúp” ở hai hạng mục Bài hát của nămNghệ sĩ của năm mà Ngọt nhận được tạo nên sự bất ngờ cho chính ban nhạc và khán giả của chương trình. Âm nhạc của Ngọt giống như một làn gió mát trên thị trường âm nhạc Việt Nam, ca khúc Em dạo này mang một giọng điệu mới lạ, lời ca trong trẻo nhiều cảm xúc  tạo sự thú vị cho người nghe. Sự mới lạ đã giúp Ngọt band vượt lên Ali Hoàng Dương, Erik, Tiên Tiên, Bích Phương… để được vinh danh trong lễ trao giải.

Đại diện ban nhạc Ngọt chia sẻ: “Đối với một ban nhạc độc lập như Ngọt, việc được giải thưởng uy tín như Cống hiến là một điều không thể tin nổi. Giải thưởng này là động lực để Ngọt nói riêng và các ban nhạc độc lập nói chung có chỗ đứng vững chắc hơn và có thể cống hiến nhiều hơn cho âm nhạc nước nhà”.

ngot 3

 Ban nhạc Ngọt nhận giải thưởng từ các cầu thủ U23 Việt Nam.

Hạng mục chương trình của năm thuộc về Mặt trời của tôi (Đăng Dương). Vượt qua Giọng hát Việt nhí, Giọng hát Việt, Lễ hội âm nhạc Monsoon, Thần đồng âm nhạc, chuỗi chương trình Sao đại chiến đã vinh dự giành chiến thắng trong hạng mục chuỗi chương trình của năm.

Và cuối cùng, hạng mục Music video của năm thuộc về MV Em gái mưa của tác giả Mr.siro và ca sĩ Hương Tràm. Tuy nhiên, vì bận nên Mr.siro và Hương Tràm không có mặt để nhận giải thưởng.

Sân khấu ấn tượng của Cống hiến 2018

Lễ trao giải Cống hiến 2018 không chỉ gây chú ý bởi kết quả giải thưởng, sự xuất hiện của ca sĩ Mỹ Tâm mà còn bởi sự mới lạ, độc đáo của chương trình tại lễ trao giải.

Chương trình có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NS Bảo Thanh, NSND Lan Hương, MC Công Tố, MC Đức Bảo, nhà sản xuất âm nhạc SlimV, Đỗ Hiếu, Á hậu Huyền Mi, đạo diễn Việt Tú, ca sĩ Mỹ Linh… và đặc biệt còn có sự góp mặt của hai cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam là Công Phượng và Duy Mạnh.

Cống hiến 2018 giống như một đêm nhạc nhiều màu sắc và cảm xúc. Với chủ đề Ngôi sao danh vọng, ý tưởng của lễ trao giải được xây dựng như một buổi nhạc kịch, những ca khúc đề cử được lồng ghép khéo léo tạo thành một câu chuyện hấp dẫn và ấn tượng với người xem cả về phần âm thanh và phần hình ảnh.

Thông điệp mà chương trình muốn gửi gắm đến với các nghệ sĩ và khán giả trong lễ trao giải là: “Bất cứ người nghệ sĩ nào cũng muốn trở thành ngôi sao, nhưng không phải ai cũng may mắn để tỏa sáng. Đến với Cống hiến, cho dù người nghệ sĩ có giải thưởng hay không thì họ cũng đã là những người chiến thắng.”

 Kết quả Giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 – 2018 

1.     Nhà sản xuất của năm: Dương Cầm 

2.     Music Video của năm: Em gái mưa (Tác giả: Mr Siro; Ca sĩ: Hương Tràm) 

3.     Bài hát của năm: Em dạo này (Tác giả + ca sĩ: Ngọt) 

4.     Nghệ sĩ của năm: Ngọt 

5.     Album của năm: Tâm 9 (Mỹ Tâm) 

6.     Chuỗi chương trình của năm: Sao đại chiến (VTV3 + Công ty ADT) 

7.     Chương trình của năm: Mặt trời của tôi (Đăng Dương) 

8.     Nhạc sĩ của năm: Dương Cầm 

9.     Ca sĩ của năm: Mỹ Tâm

Ngọc Diệp
Bình luận
vtc.vn