• Zalo

Mỹ tạm dừng cấp thị thực ở Việt Nam từ 19/3 do Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Năm, 19/03/2020 07:34:56 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực tại Việt Nam từ 19/3 và toàn bộ lịch hẹn đến ngày 10/4 đã bị hủy.

Theo Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam: "Để bảo vệ cả đương đơn xin thị thực và nhân viên của chúng tôi trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực.

Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 đến ngày 10/4 đã bị huỷ".

Đại sứ quán cũng thông báo những người có nhu cầu đi lại khẩn cấp có thể truy cập trang web để được hướng dẫn.

Mỹ tạm dừng cấp thị thực ở Việt Nam từ 19/3 do Covid-19 - 1

Thông báo của Đại sứ quán Hoa Kỳ. (Ảnh chụp màn hình)

Mỹ đã đình chỉ tất cả các dịch vụ thị thực thông thường từ 18/3 tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới do sự bùng phát của virus corona. Bộ Ngoại giao Mỹ không cho biết có bao nhiêu quốc gia đang tạm dừng dịch vụ, nhưng một số đại sứ quán Mỹ tại các nước đã đưa ra thông báo bao gồm Hàn Quốc, Nam Phi, Đức và Tây Ban Nha.

Người phát ngôn Bộ cho biết các lãnh sự Mỹ ở nước ngoài sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ thị thực khẩn cấp "khi tài nguyên cho phép" và các dịch vụ cho công dân Mỹ vẫn được thực hiện.

"Những Đại sứ quán này sẽ tiếp tục các dịch vụ thị thực thường xuyên càng sớm càng tốt nhưng không thể cung cấp một ngày cụ thể vào thời điểm này", người phát ngôn nói.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: