Mỹ Tâm bỏ giải 'Làn sóng xanh' khi bị tố hét cát-xê

(VTC News) – Được vinh danh trong top 10 Ca sỹ được yêu thích nhất nhưng Mỹ Tâm từ chối sau khi bị BTC loại khỏi hạng mục Gương mặt của năm do hét cát-xê.

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2013 diễn ra tối 16/12 tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM. Năm nay, hạng mục quan trọng nhất là Gương mặt của năm đã bị bỏ nên lễ trao giải kém phần kịch tính hơn.

Do đó giải thưởng Top 10 Ca sỹ được yêu thích nhất, trao vào cuối chương trình, đã được coi là giải thưởng quan trọng nhất.
Top 10 Ca sỹ được yêu thích nhất (ảnh: N.P) 

Top 10 Ca sỹ được yêu thích nhất (ảnh: N.P) 

Ở hạng mục giải thưởng này, đứng đầu Top 10 là ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, tiếp theo là Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hiền Thục, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Uyên Linh, Cao Thái Sơn và Thanh Bùi.

5 ca sỹ ở Top đầu này đều là những gương mặt cũ của giải thưởng. Riêng Mỹ Tâm, dù được vinh danh ở hạng mục này nhưng cô không đến nhận giải.

Trước đó, Mỹ Tâm đã phản ứng khi BTC Làn sóng xanh bỏ tên cô khỏi đề cử Gương mặt của năm vì không tìm ra được những gương mặt tiêu biểu, có đạo đức nghề nghiệp, thân thiện với khán giả và không có những scandal ồn ào.
Mỹ Tâm trình diễn tại Làn Sóng Xanh 2011 khi cô thắng lớn 3 giải thưởng. 

Mỹ Tâm trình diễn tại Làn Sóng Xanh 2011 khi cô thắng lớn 3 giải thưởng. 

Mỹ Tâm là một trong những gương mặt thường được vinh danh ở hạng mục quan trọng này của giải thưởng. Tuy nhiên, năm nay cô gặp scandal hét giá cát- xê tại quê nhà Đà Nẵng.

Nữ ca sỹ cho rằng lý do BTC loại cô khỏi giải thưởng này là ‘hơi kỳ và trẻ con’. Mỹ Tâm cũng đề nghị các giải thưởng không cần đề cử cô nữa và mong muốn các ca sỹ trẻ cũng có cơ được nhận giải bởi một gương mặt năm nào cũng đoạt giải là không hay, sẽ làm âm nhạc Việt thụt lùi đi.

Những năm gần đây, Mỹ Tâm thường xuyên vắng mặt khi được vinh danh hạng mục quan trọng nhất của các giải thưởng trong nước. Ở Làn Sóng Xanh năm trước, cô cũng vắng mặt khi được xướng tên ở hạng mục Nữ ca sỹ của năm.

Làn Sóng Xanh 2013, hai ca sỹ Quốc Thiên và Đinh Hương được trao giải Nam/Nữ ca sỹ triển vọng do các nhà báo bình chọn.

Đinh Hương nhận được 14/31 bình chọn của báo giới, còn Quốc Thiên được 7/31 phiếu bầu. Đây là một kết quả chưa thuyết phục bởi Quốc Thiên là gương mặt cũ, làm ca sỹ đã khá lâu khi đoạt giải quán quân Vietnam Idol 2008.
Quốc Thiên và Đinh Hương được trao giải Nam/Nữ ca sỹ triển vọng. 

Quốc Thiên và Đinh Hương được trao giải Nam/Nữ ca sỹ triển vọng. 

Vượt qua các đề cử nặng ký Hiền Thục, Tuấn Hưng, Hồ Quỳnh Hương và Mỹ Tâm, nhóm VMusic đoạt giải Album của năm với album Tôi yêu thành phố tôi.

 Giải Nhạc sỹ hòa âm được yêu thích nhất thuộc về tác giả Phạm Thanh Bình với ca khúc Tình yêu màu nắng (ca sỹ Đoàn Thúy Trang thể hiện).

Giải mới của Làn sóng xanh năm nay, Single của năm, đã thuộc về Hãy tha thứ cho em của ca sỹ Hồ Ngọc Hà và ê kíp.
Single của năm đã thuộc về Hãy tha thứ cho em của Hồ Ngọc Hà. 

Single của năm đã thuộc về Hãy tha thứ cho em của Hồ Ngọc Hà. 

Ngoài ra, các giải thưởng phụ mới xuất hiện năm này được trao là: Bài hát có lượt nghe nhiều nhất trên trang nhạc số NhacCuaTui.com đã thuộc về ca khúc Lắng nghe nước mắt của tác giả Vương Quốc Tuân.

Bài hát thu tiền tác quyền tác quyền nhiều nhất của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - Ký ức ngọt ngào của nhạc sỹ Phúc Trường. MV có lượt xem cao nhất phát qua hệ thống pops trên YouTube - MV Anh nhớ em của ca sỹ Tuấn Hưng.

Hoàng Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN