Mỹ: Số người chết do COVID-19 cao hơn số quân nhân tử trận trong Thế chiến I
  • Zalo

Mỹ: Số người chết do COVID-19 cao hơn số quân nhân tử trận trong Thế chiến I

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 17/06/2020 07:19:00 +07:00
(VTC News) -

Số người chết do COVID-19 ở Mỹ đã vượt quá 116.700, cao hơn tổng số quân nhân nước này tử trận trong Thế chiến I.

Mỹ tiếp tục đứng đầu thống kê toàn cầu về số ca nhiễm bệnh và chết người do COVID-19. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopskin, số người chết do COVID-19 ở Mỹ vượt qua mốc 116.700, cao hơn cả số quân nhân Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

Mỹ cũng ghi nhận hơn 2 triệu ca mắc COVID-19, cao nhất trên thế giới hiện nay.

Mỹ: Số người chết do COVID-19 cao hơn số quân nhân tử trận trong Thế chiến I - 1

(Ảnh: Getty)

Bất chấp nỗ lực của chính phủ nhằm tuyên bố đại dịch đã chấm dứt nhằm tái khởi động nền kinh tế, 18 bang ở Mỹ hiện đang chứng kiến sự gia tăng các ca nhiễm mới, một phần là do người dân phớt lờ các chỉ dẫn về giãn cách xã hội.

Giới chức y tế hiện đang kêu gọi người dân Mỹ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm bao gồm sử dụng khẩu trang và duy trì khoảng cách nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Trong bối cảnh hầu hết các bang ở Mỹ đang mở cửa trở lại theo giai đoạn, mô hình dự báo được nhóm đặc trách chống COVID-19 của Nhà Trắng sử dụng cho rằng, số người chết ở Mỹ có thể lên tới hơn 200.000 vào thời điểm đầu tháng 10.

PV/VOV-Washington
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ: Số người chết do COVID-19 cao hơn số quân nhân tử trận trong Thế chiến I" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin