Mỹ siết quy định nhập cảnh đối với du khách nước ngoài

Thời sự quốc tếThứ Năm, 05/08/2021 06:57:00 +07:00
(VTC News) -

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang hoàn thiện kế hoạch yêu cầu hầu hết các du khách nước ngoài đến Mỹ phải được tiêm vaccine đầy đủ.

Hôm 4/8, Reuters dẫn nguồn tin từ quan chức Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị thiết lập "một hệ thống mới sẵn sàng cho thời điểm mở lại hoạt động du lịch". Theo đó, tất cả các du khách từ nước ngoài đến Mỹ cần phải được tiêm chủng đầy đủ.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng thảo luận với các hãng hàng không Mỹ về việc thiết lập một hệ thống theo dõi liên lạc quốc tế cho hành khách.

Mỹ siết quy định nhập cảnh đối với du khách nước ngoài - 1

Mỹ siết quy định đối với du khách nước ngoài. (Ảnh: Reuters)

Mỹ hiện cấm việc đi lại đối với những người đã ở Anh, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil trong vòng 14 ngày qua. Hạn chế cũng áp dụng cho 26 quốc gia châu Âu không có kiểm soát biên giới. 

Chính quyền Biden từ chối nới lỏng các hạn chế đi lại kể cả khi một số quốc gia đang cho phép những người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh. Liên minh châu Âu (EU) đã khuyến nghị cho phép du khách Mỹ nhập cảnh hồi tháng 6. Trong khi Anh đã mở cửa cho du khách được tiêm phòng đầy đủ từ cả Mỹ và EU vào hôm 2/8.

Mỹ cũng đóng cửa biên giới đất liền đối với Canada và Mexico đến ngày 21/8, mặc dù Canada sẽ cho phép người Mỹ được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh vào nước này từ ngày 9/8.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp