Mỹ sẽ viện trợ y tế giúp Việt Nam chống Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 31/03/2020 07:52:27 +07:00
(VTC News) -

Việt Nam nằm trong danh sách 64 quốc gia sẽ tiếp nhận viện trợ của Mỹ nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.

Trong thông báo đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao, Chính phủ Mỹ quyết định dành ra 274 triệu USD để viện trợ y tế khẩn cấp và nhân đạo cho 64 quốc gia có rủi ro cao nhất trên thế giới nhằm đối phó với Covid-19.

Việt Nam cùng khoảng 20 quốc gia châu Á khác nằm trong danh sách viện trợ này. 

Mỹ sẽ viện trợ y tế giúp Việt Nam chống Covid-19 - 1

Việt Nam nằm trong nhóm tiếp nhận 274 triệu USD viện trợ của Mỹ. 

Theo đó, Việt Nam sẽ nhận được khoảng 3 triệu USD hỗ trợ y tế để chuẩn bị cho hệ thống phòng thí nghiệm, tìm kiếm các ca bệnh, giám sát người nghi nhiễm, hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật ứng phó và chuẩn bị cho dịch, truyền thông về rủi ro, phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm. 

Trong khoản ngân sách viện trợ này, Chính phủ Mỹ sẽ dành 100 triệu USD hỗ trợ y tế thông qua Quỹ Dự trữ khẩn cấp y tế toàn cầu của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), 110 triệu USD hỗ trợ nhân đạo thông qua Văn phòng Hỗ trợ thảm họa nước ngoài của USAID.

Tổng cộng 210 triệu này được phân bổ tới 64 quốc gia mà Mỹ đánh giá là có nguy cơ cao nhất phải đối mặt với đại dịch toàn cầu. 

"Các cơ quan chính phủ Mỹ đang hợp tác để ưu tiên hỗ trợ nước ngoài dựa trên sự phối hợp và khả năng tác động", thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm. 

Video: 30 bệnh nhân Covid-19 làm thủ tục xuất viện trên cả nước

Song Hy(Nguồn: Bộ Ngoại giao Mỹ)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !