Mỹ sẽ không trả chi phí cho phái đoàn Triều Tiên tham gia Hội nghị Mỹ - Triều

(VTC News) - Washington sẽ không chi trả chi phí cho phái đoàn Triều Tiên tham gia Hội nghị Mỹ - Triều, theo dự kiến sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tuyên bố Mỹ sẽ không trả chi phí cho phái đoàn Triều Tiên tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, theo dự kiến sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 12/6.

“Chính phủ Mỹ sẽ không chi trả cho các hoá đơn của phái đoàn của Triều Tiên”, bà Heather Nauert đưa ra tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 5/6. 

Trước đó, Washington Post (WP) dẫn nguồn tin Nhà Trắng cho biết các đại diện của Mỹ và Triều Tiên, những người đang chuẩn bị cho cuộc gặp của ông Kim Jong-un và ông Donald Trump tại Singapore, vẫn chưa thống nhất được về việc ai sẽ là người trả tiền cho phái đoàn Triều Tiên để lưu trú tại Singapore trong những ngày diễn ra hội nghị.

My se khong tra chi phi cho phai doan Trieu Tien tham gia Hoi nghi My - Trieu hinh anh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tuyên bố Mỹ Mỹ sẽ không trả chi phí cho phái đoàn Triều Tiên tham gia Hội nghị Mỹ - Triều. (Ảnh: AP)

Theo ước tính, chi phí cho mỗi đêm lưu trú tại Singapore cho phái đoàn Triều Tiên rơi vào khoảng 6.000 USD, WP cho biết Triều Tiên đề nghị 1 quốc gia khác chi trả chi phí này. WP nhấn mạnh rằng “Mỹ sẵn sàng chi trả chi phí lưu trú” cho phái đoàn Triều Tiên nhưng cho rằng việc này sẽ bị Bình Nhưỡng coi là điều xúc phạm.

Cũng theo WP, các đại diện Mỹ tính đến việc đề nghị Singapore chi trả chi phí lưu trú cho phái đoàn Triều Tiên với tư cách là nước chủ nhà của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Một số nguồn tin lại khẳng định rằng Triều Tiên không hề yêu cầu quốc gia nào chịu khoản chi phí này và sẽ tự mình thanh toán toàn bộ.

Hôm 4/6 trên WP, trả lời câu hỏi liệu Singapore có chia sẻ chi phí cho hội nghị hay không, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết “đó là một cái giá mà chúng tôi sẵn sàng chịu để đóng một vai trò nhỏ trong cuộc gặp lịch sử”.

Video: Tổng thống Mỹ chờ thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin: ‘Ý tưởng về chiến tranh hạt nhân Mỹ - Triều là điều điên rồ’

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.