Mỹ sẽ dùng vũ khí gì để kiềm chế Nga?

(VTC News) - Giới quân sự Mỹ đang tập trung vào nghiên cứu pháo từ trường như một loại vũ khí có thể dùng để kiềm chế Nga.

 Nga đã tạo ấn tượng lớn trước các quan chức quân đội Mỹ với sức mạnh và độ chính xác của các vũ khí mới nhất của mình triển khai tại Syria trong khuôn khổ hoạt động chống khủng bố của lực lượng hàng không – vũ trụ Nga (VKS ).

My se dung vu khi gi de kiem che Nga? hinh anh 1

Ảnh minh họa

Đó là lý do tại sao Washington đang xem xét việc chế tạo ra loại vũ khí hoàn toàn mới, mà Lầu Năm Góc dự định không chỉ dành để kiềm chế Nga, mà cả Trung Quốc, The Wall Street Journal viết.

Bài báo nhận định Nga đang phát triển tên lửa không đối đất tầm xa, cũng như các công nghệ chiến tranh điện tử mới, cho phép tiêu diệt bất kỳ mọi đối tượng gần biên giới.

Câu trả lời cho Nga và Trung Quốc, theo các quan chức Lầu Năm Góc, sẽ là railgun (cũng có tên gọi là pháo từ trường). Giới quân sự Mỹ khẳng định, loại vũ khí này "không cần thuốc súng hay chất nổ mà lấy năng lượng từ đường ray điện từ trường, tăng tốc viên đạn có vỏ cứng với tốc độ cực cao".

"Railgun có thể được sử dụng để bảo vệ vùng Baltic trước Nga, cũng như để hỗ trợ đồng minh của Mỹ đối phó Trung Quốc", bài báo này cho biết.

Tuy nhiên, pháo từ trường vẫn đang ở kiểm tra và phải đối mặt với các rào cản kỹ thuật chủ yếu liên quan đến việc tạo ra các cơ sở hạ tầng thích hợp.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN