Mỹ sẽ đưa tàu chiến tới Singapore và Philippines
  • Zalo

Mỹ sẽ đưa tàu chiến tới Singapore và Philippines

Thế giới Thứ Sáu, 16/12/2011 01:57:00 +07:00

Hải quân Mỹ sẽ triển khai một số tàu chiến bảo vệ bờ biển ở Singapore và có thể cả ở Philippines trong vài năm tới.

Hải quân Mỹ sẽ triển khai một số tàu chiến bảo vệ bờ biển ở Singapore và có thể cả ở Philippines trong vài năm tới.
 
Trong Kỷ yếu số tháng 12, do Viện Hải quân Mỹ phát hành, Tư lệnh Tác chiến của Hải quân Mỹ, Đô đốc Jonathan Greenert viết rằng Hải quân Mỹ sẽ tăng cường chú trọng tới "các giao lộ hàng hải" chiến lược ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 
Ông cho biết Hải quân có kế hoạch "đưa một số tàu chiến bảo vệ bờ biển mới nhất tới đóng tại cơ sở hải quân của Singapore," cùng với kế hoạch bắt đầu triển khai luân phiên lính thủy đánh bộ tới Darwin ở Australia vào năm sau.
 
Đô đốc Greenert viết:
"Điều này sẽ giúp Hải quân duy trì vị thế tiền tiêu trên toàn cầu của Hải quân với số lượng tàu chiến và máy bay nhỏ hơn so với hiện nay."
 
Các tàu chiến bảo vệ bờ biển có thể hoạt động ở vùng nước nông và được trang bị để chống lại thủy lôi, tàu ngầm diesel chạy êm và các tàu nhỏ tốc độ cao có vũ trang. Đô đốc Greenert nêu rõ:
"Các tàu của chúng ta tại Singapore sẽ thực hiện các hoạt động phối hợp chống cướp biển cũng như chống buôn lậu quanh Biển Đông."
 
Ông cho biết thêm:
"Tương tự như vậy, vào năm 2025, Hải quân có thể sẽ triển khai định kỳ máy bay chống tàu ngầm P-8A Poseidon hoặc các máy bay trinh sát biển trên diện rộng không người lái ở Philippines và Thái Lan để giúp các nước này giám sát lãnh hải."
 
Một nguồn tin khác cho biết cũng đã có các cuộc thảo luận để đưa tàu chiến tới đóng ở Philippines.

Theo Vietnam+

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ sẽ đưa tàu chiến tới Singapore và Philippines" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin