Mỹ sắp điều lực lượng siêu tinh nhuệ đến Ukraine

(VTC News) - Hơn 150 lính dù tinh nhuệ sẽ sớm được Mỹ điều đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này.

Trên trang Facebook cá nhân, Đại sứ Ukraine tại Mỹ, ông Valery Chaly, cho biết thời gian tới Ukraine sẽ tiếp đón hơn 150 binh sỹ của một phân đội thuộc Sư đoàn Đổ bộ đường không 101, Lục quân Mỹ, vốn nổi danh với tên gọi “Tiếng thét đại bàng” (Screaming Eagles).

My sap dieu luc luong sieu tinh nhue den Ukraine hinh anh 1

 Lính dù tinh nhuệ thuộc Sư đoàn "Tiếng thét đại bàng" của Mỹ. (Ảnh: RIA Novosti)

Theo khẳng định của nhà ngoại giao Ukraine, lính Mỹ sẽ thực hiện huấn luyện quân đội Ukraine tại Trung tâm huấn luyện chiến đấu và trao đổi kinh nghiệm Yavorovsky.

Ông Chaly cũng nhấn mạnh rằng mỗi lần có cơ hội tiếp xúc với Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Mark Milley, ông đều nhắc đến tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác chiến lược quân sự giữa Kiev và Washington.

Đại sứ Ukraine khẳng định: “Chắc chắn một điều rằng Tướng Milley sẽ không nói suông”.

Căn cứ Yavorovsky với diện tích 36 nghìn ha được xây dựng tại vùng Lviv trên cơ sở một địa điểm thao trường của Liên Xô trước đây. Tại đây còn đặt trụ sở của Trung tâm Quốc tế về gìn giữ hòa bình và an ninh thuộc Học viện Lục quân Quốc gia mang tên Petro Sagaidachny – địa điểm làm việc thường xuyên của các huấn luyện viên quân sự phương Tây.

Sư đoàn Đổ bộ đường không 101 là một trong những đơn vị danh tiếng nhất trong Quân đội Mỹ và là tổ chức biên chế duy nhất có hai đội bay. Binh sĩ của đơn vị này được huấn luyện để triển khai các chiến dịch đổ bộ bằng máy bay trực thăng. Trụ sở của Sư đoàn 101 được đặt tại căn cứ Fort-Campbell ở Kentucky, Mỹ.

Iran liệt kê quân đội Mỹ vào danh sách tổ chức khủng bố

Iran liệt kê quân đội Mỹ vào danh sách tổ chức khủng bố

Hội đồng An ninh tối cao Iran tuyên bố Mỹ là quốc gia khủng bố trong khi gọi Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) là tổ chức khủng bố.
 
Tướng quân đội Ukraine nói xe tăng Nga chỉ còn cách biên giới nước này 18 km

Tướng quân đội Ukraine nói xe tăng Nga chỉ còn cách biên giới nước này 18 km

Nga đã tăng cường lực lượng ở gần biên giới với Ukraine kể từ tháng 8 và giờ đang đặt ra mối đe dọa quân sự lớn nhất kể từ năm 2014 sau khi sáp nhập Crưm, theo Tổng tham mưu trưởng...

 (Nguồn: Izvestia)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU