• Zalo

Mỹ sắp có nữ cố vấn an ninh cho tổng thống

Thế giớiThứ Năm, 06/06/2013 07:25:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5/6 đã chính thức thông báo rằng bà Susan Rice sẽ đảm nhận chức Cố vấn An ninh Quốc gia.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5/6 đã chính thức thông báo rằng bà Susan Rice, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, sẽ lên thay ông Tom Donilon đảm nhận chức Cố vấn An ninh Quốc gia vào tháng 7 tới.

cố vấn an ninh tổng thống mỹ
Phát biểu tại một buổi lễ ở Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã ca ngợi bà Rice là "một công chức mẫu mực," một cố vấn đáng tin cậy, người hiểu rằng "không có sự thay thế nào cho vai trò lãnh đạo của nước Mỹ."
Tổng thống Obama cũng cho biết ông Donilon sẽ rời khỏi cương vị hiện nay vào tháng 7 và sẽ tiếp tục đồng hành cùng ông trong buổi tiếp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại bang California vào cuối tuần này.
Ông Obama cũng đề cử bà Samantha Power, một cựu nhân viên an ninh quốc gia và là tác giả đã từng đoạt giải báo chí Pulitzer, làm đại sứ mới của Mỹ tại LHQ.

Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: