Mỹ sẵn sàng tiết lộ thông tin mật về vũ khí hạt nhân?

(VTC News) – Washington Post ngày 1/5 đưa tin, Nhà Trắng có thể sẽ tiết lộ thông tin mật về trữ lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ mà lâu nay nước này vẫn giữ kín.

    » Mỹ và Nhật thảo luận về “lá chắn hạt nhân”
» Nga và Nhật ký thoả thuận hạt nhân
» Iran không từ bỏ chương trình hạt nhân
» Hàn Quốc: Triều Tiên chưa thể thu nhỏ bom hạt nhân
» Iran tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân
» Triều Tiên muốn đàm phán hạt nhân với Mỹ

» Mỹ và Nhật thảo luận về “lá chắn hạt nhân” » Nga và Nhật ký thoả thuận hạt nhân » Iran không từ bỏ chương trình hạt nhân » Hàn Quốc: Triều Tiên chưa thể thu nhỏ bom hạt nhân » Iran tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân » Triều Tiên muốn đàm phán hạt nhân với Mỹ

Theo nhận định của tờ Washington Post, rất có thể ngay trong ngày khai mạc Hội thảo về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân, ngày 3/5 tới chính quyền Obama sẽ công bố những thông tin mật về trữ lượng vũ khí hạt nhân mà Mỹ đã và đang sở hữu hiện nay trong bản báo cáo của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

    Mỹ sẵn sàng tiết lộ bí mật về trữ lượng vũ khí hạt nhân hiện có của mình tại Hội thảo Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân?

Mỹ sẵn sàng tiết lộ bí mật về trữ lượng vũ khí hạt nhân hiện có của mình tại Hội thảo Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân?

Những buổi tranh luận về vấn đề tiết lộ các thông tin cơ mật của Mỹ có liên quan đến vũ khí hạt nhân đã được tiến hành tại Washington trong một vài tháng gần đây và cho đến nay, rất có thể chính quyền Mỹ sẽ đưa ra quyết định tiết lộ thông tin cơ mật này nhằm tiếp tục ủng hộ cho quan điểm không phổ biến vũ khí hạt nhân trên phạm vi toàn thế giới.

Theo ước tính của các chuyên gia phân tích, hiện nay trong kho trữ liệu hạt nhân của Mỹ đang sở hữu khoảng 9.000 đầu đạn hạt nhân, gần 5.000 trong số đó đang trong tình trạng sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào, số còn lại đang chuẩn bị đưa ra tiêu hủy.

Hiện nay, các nước phương Tây mà đứng đầu là Mỹ vẫn lo ngại và nghi ngờ Iran đang nghiên cứu và phát triển vũ khí hạt nhân dưới bình phong chương trình hạt nhân vì mục đích hòa bình, do đó các nước này vẫn liên tục thúc dục, kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ các biện pháp trừng phạt mới cứng rắn hơn đối với Tehran liên quan đến vấn đề này.

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo News)

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN