Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mỹ 'săn' hộp đen MH370 tại vùng nghi vấn

(VTC News) - ABC News đưa tin, Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ đã cử đội định vị hộp đen của Hải quân tới Ấn Độ Dương.

Đây có thể được coi là một bước tiến triển mới trong chiến dịch truy tìm chuyến bay MH370, vốn đã bước sang ngày thứ 16.

Sáng 24/3, Phó Thủ tướng Australia Warren Truss cho biết hình ảnh vật thể mà vệ tinh Pháp chụp được nghi là mảnh vỡ của MH370 thực ra nằm ngoài khu vực tìm kiếm hiện nay. 

Thủy thủ Hải quân Hoàng gia Australia tìm kiếm MH370 

Thủy thủ Hải quân Hoàng gia Australia tìm kiếm MH370 


Ông Truss nói rằng vị trí nói trên cách 850km về phía Bắc so với khu vực mà vệ tinh Australia chụp được vật thể có kích thước 24m, được công bố hôm 18/3.

Tuy nhiên, ông Truss cũng cho biết sẽ tìm kiếm 'mọi vật thể nhỏ nhất ở trên biển có thể đem lại thông tin mới'.
Trong lúc đó, Malaysia cho biết, những bức ảnh vệ tinh mới nhất do Pháp cung cấp ngày 23/3 cho thấy nhiều khả năng đó là các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines.


Trước đó, Bộ Giao thông Malaysia nêu rõ hình ảnh cung cấp cho Chính phủ Malaysia và sau đó được chuyển cho lực lượng tìm kiếm ở Australia, 'cho thấy những vật thể khả nghi' tại chính khu vực nơi các bức ảnh vệ tinh trước đó của Australia và Trung Quốc chụp được các vật thể nghi là mảnh vỡ lớn của MH370.

Hình ảnh về những vật trôi nổi trên Ấn Độ Dương 

Hình ảnh về những vật trôi nổi trên Ấn Độ Dương 


Theo giới chức Malaysia, ngày càng có nhiều dấu hiện máy bay MH370 có thể đã rơi tại các vùng biển hẻo lánh ngoài khơi Australia.

Cùng ngày, Tân Hoa xã dẫn lời giới chức Australia cho biết, một máy bay được triển khai để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines đã phát hiện một tấm ván chuyển hàng bằng gỗ cùng với các dây đai hoặc dây buộc tại một khu vực hẻo lánh trên Ấn Độ Dương.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN