Mỹ ra lệnh trừng phạt mới, Nga tuyên bố sẽ đáp trả cứng rắn

(VTC News) - Ngày 6/4, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố sẽ đáp trả cứng rắn đối với các biện pháp trừng phạt mà Mỹ vừa mới thông qua.

Sau khi Bộ Tài chính Mỹ thông qua lệnh trừng phạt áp dụng cho 38 cá nhân và thực thể Nga, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố sẽ đáp trả cứng rắn đối với động thái này của Mỹ cũng như các hành động chống Nga khác của Washington.

Thông điệp của Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh rằng Matxcơva không chấp nhận cách đối thoại bằng ngôn ngữ của các lệnh trừng phạt và cảnh báo rằng công việc của hàng ngàn người Mỹ tại các công ty của Nga sẽ bị ảnh hưởng bởi những biện pháp trừng phạt mới của Washington.

“Đương nhiên, chúng tôi sẽ không bỏ qua việc đáp trả cứng rắn cuộc tấn công này và những cuộc tấn công khác nhắm vào nước Nga trong tương lai. Tuy nhiên, trước hết chúng tôi vẫn muốn khuyên Washington nên loại bỏ những ảo tưởng về việc chúng ta có thể nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ của các lệnh trừng phạt”, thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga có ghi.

My ra lenh trung phat moi, Nga tuyen bo se dap tra cung ran hinh anh 1

 Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Matxcơva, Liên bang Nga. (Ảnh: Sputnik)

Thông cáo này cũng cho biết, “bằng việc sử dụng các lệnh cấm vận, bao gồm việc loại bỏ đối thủ từ các thị trường nước ngoài với việc sử dụng các biện pháp hành chính như vậy, trên thực tế Washington biến mình thành đối thủ của kinh tế thị trường và cạnh tranh công bằng”. Matxcơva cũng tuyên bố rằng không một áp lực nào có thể khiến nước Nga từ bỏ con đường của mình.

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Mỹ ra thông cáo cho biết, “Washington lại một lần nữa giáng đòn vào quan hệ Mỹ - Nga. Những đầu tàu kinh tế của Nga từ chối chơi theo luật của Washington giờ bị những lệnh trừng phạt này nhắm vào”.

Ngày 6/4, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố sẽ áp đặt lệnh trừng phạt lên 38 cá nhân và thực thể Nga, trong đó có các doanh nhân, quan chức cấp cao của chính phủ Nga cũng như các công ty tư nhân và nhà nước của Nga. Bộ Tài Chính Mỹ cho biết lệnh cấm vận này được đưa ra trên cơ sở các hành động của Nga tại Mỹ và trên thế giới mà Washington nhận định là “thâm hiểm”.

>>> Đọc thêm: Mỹ áp lệnh trừng phạt mới lên hàng loạt cá nhân và công ty Nga

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU