Mỹ ra lệnh chiến đấu cơ phải 'né mặt' máy bay Nga ở Syria

(VTC News) - Trong các cuộc thảo luận nhằm ngăn chặn các vụ va chạm giữa máy bay Nga và Mỹ trên bầu trời Syria, Lầu Năm Góc đã đặt ra luật đặc biệt, cấm chiến đấu cơ Mỹ tiến gần đến máy bay Nga.

Đại diện bộ quốc phòng của hai nước Nga và Mỹ đã đưa ra quyết định sau cuộc thảo luận qua video về an toàn bay ở Syria hôm 11/10, CNN đưa tin.
Chiến đấu cơ Nga không kích IS ở Syria 

Chiến đấu cơ Nga không kích IS ở Syria 

Quan chức hai bên đã thảo luận về cách thức tránh va chạm dẫn đến tai nạn giữa lực lượng không quân hai nước trong các cuộc không kích ở Syria.
Mỹ đã đưa ra quy định yêu cầu phi công nước này phải giữ khoảng cách ít nhất là 32.2 km với máy bay Nga khi bay trên không phận Syria
Bên cạnh đó, nếu máy bay Nga hoạt động trong khu vực không quân Mỹ đang hoạt động thì máy bay Mỹ sẽ buộc phải dừng hoạt động ở khu vực đó. Một số cuộc không kích của Mỹ đã được hủy bỏ theo quy tắc đó.
Theo CNN, Mỹ bày tỏ quan ngại về tình huống phi công nước này buộc phải ra khỏi không phận Syria và những tình huống tương tự như vậy cũng không thể chấp nhận được đối với Nga.
Đại diện Lầu Năm Góc cho biết cuộc họp đã "đạt được hiệu quả". Truyền thông Nga cũng đưa tin về thỏa thuận giữa hai nước về vấn đề này.

Minh Lý (Theo Sputnik)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa