Mỹ phủ nhận thông tin thay Bộ trưởng Y tế giữa tâm bão COVID-19

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 26/04/2020 12:05:00 +07:00
(VTC News) -

Trước thông tin Mỹ có thể thay thế Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh do phòng ngừa COVID-19 kém hiệu quả, phát ngôn viên Nhà trắng lên tiếng phủ nhận.

Trước thông tin cho rằng, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét thay thế Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Alex Azar, vì xử lý kém hiệu quả trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere vừa lên tiếng phủ nhận.

Theo Reuters, ông Deere cho biết, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ dưới thời ông Azar tiếp tục tiên phong trong một số lĩnh vực ưu tiên của chính quyền Tổng thống Trump.

Mỹ phủ nhận thông tin thay Bộ trưởng Y tế giữa tâm bão COVID-19 - 1

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar. (Ảnh: TheHill)

Phát ngôn viên Deere tuyên bố: “Mọi đồn đoán về nhân sự đều là vô trách nhiệm và gây xao nhãng khỏi nỗ lực phản ứng của toàn thể chính phủ chúng tôi trước dịch COVID-19”.

Trong khi đó, nữ phát ngôn Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Caitlin Oakley cho biết: “Bộ trưởng Azar đang bận rộn phản ứng trước một cuộc khủng hoảng y tế công cộng toàn cầu và không có thời gian cho những mưu mô đấu đá nội bộ”.

Tờ The Journal trước đó cho hay, sự bất mãn với ông Azar đang gia tăng nhưng chính quyền Tổng thống Trump vẫn lưỡng lự trước việc phải thực hiện các thay đổi lớn, trong bối cảnh Mỹ phải vật lộn với virus SARS-CoV-2, hiện làm hơn 53.000 người thiệt mạng ở Mỹ.

Theo tờ Politico, danh sách những người có thể thay thế ông Azar bao gồm Deborah Birx – Điều phối viên của Nhà Trắng về virus corona, Trưởng Trung tâm Y tế và Dịch vụ trợ giúp Y tế Seema Verma và Thứ trưởng Bộ Y tế Mỹ Eric Hargan.

Trung Hiếu/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !