Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mỹ phóng vệ tinh do thám “khủng” nhất thế giới

(VTC News) – AP đưa tin, ngày 21/11 Mỹ đã phóng thành công vệ tinh do thám “khủng” nhất thế giới từ sân bay vũ trụ ở mũi Canaveral.

 

Mỹ phóng thành công vệ tinh do thám "khủng" nhất thế giới. 

Vệ tinh do thám “khủng” nhất thế giới của Mỹ đã rời bệ phóng từ sân bay vũ trụ ở mũi Canaveral bằng tên lửa đẩy hạng nặng Delta-4 do Hãng United Lunch Alliance (ULA) phối hợp với Không quân Mỹ thực hiện.

 

Theo thông tin từ Cục trinh sát vũ trụ-quân sự quốc gia (National Reconnaissance Office) Mỹ - cơ quan chuyên phụ trách theo dõi và giám sát mọi hoạt động của các cụm vệ tinh của Mỹ trên quỹ đạo cho biết, vệ tinh do thám này là loại “vệ tinh lớn nhất thế giới hiện nay”.

 

Mặc dù cơ quan này từ chối tiết lộ sứ mệnh của vệ tinh, song theo một số nguồn tin cho biết, vệ tinh này sẽ được sử dụng cho mục đích quốc phòng, chống khủng bố và hỗ trợ cho một số hệ thống hỏa lực.

 

Vệ tinh đã được đẩy lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Delta-4 mang nhiên liệu lỏng có trọng lượng phóng tối đa 733 tấn. Hiện nay, Delta-4 đang được coi là một trong những loại tên lửa đẩy mạnh nhất của Mỹ.

 

Trước khi thực hiện thành công vụ phóng vệ tinh này, Mỹ đã nhiều lần trì hoãn do vấn đề kỹ thuật chưa bảo đảm. Đây là lần phóng thứ 3 sử dụng tên lửa đẩy hạng nặng Delta-4.

Tin liên quan

» Sự cố nghiêm trọng ở kho tên lửa hạt nhân của Mỹ
» Khám phá sức mạnh tên lửa chống tăng ít biết của Israel
» Tên lửa NATO ở Thổ Nhĩ Kỳ là để chống lại Iran?
» Pakistan mua tên lửa tấn công của Trung Quốc
» Trung Quốc phát triển tên lửa hành trình thế hệ mới
» Nga sẽ cung cấp tên lửa phòng vệ ven biển cho Venezuela
» Xôn xao nghi án quả tên lửa bí ẩn trên bầu trời TBD

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN