Mỹ phóng đạn hơi cay chặn dòng người nhập cư tràn vào biên giới

(VTC News) - Chính quyền Mỹ hôm 25/11 đóng cửa khu vực biên giới đông người qua lại nhất nước này và phóng đạn hơi cay sang Mexico để chặn dòng người di cư từ Trung Mỹ.

Căng thẳng đã gia tăng trong vài ngày gần đây khi hàng ngàn người di cư tới từ Trung Mỹ cắm trại trong một sân vận động ở thành phố Tijuana của Mexico. 

Vào ngày 25/11, cảnh sát Mexico đã phải giải tán một loạt các cuộc biểu tình của đám đông. Nhiều người trong số này tiếp tục di chuyển áp sát khu vực biên giới Mỹ. 

My phong dan hoi cay chan dong nguoi nhap cu tran vao bien gioi hinh anh 1

Đám đông người biểu tình có cả phụ nữ và trẻ em bỏ chạy khi lực lượng biên phòng Mỹ ném hơi cay sang biên giới Philippines. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng an ninh và biên phòng Mỹ đã phải sử dụng đạn hơi cay để ngăn chặn đám đông tìm cách vượt biên sang Mỹ. 

Trong một tuyên bố mới đây, chính phủ Mexico cho biết họ đã giành lại quyền kiểm soát biên giới sau khi 500 người di cư cố gắng tràn vào Mỹ "một cách bạo lực", đồng thời tuyên bố sẽ trục xuất người di cư từ Trung Mỹ cố gắng nhập cảnh vào Mỹ một cách bất hợp pháp. 

Tổng thống Trump nhiều tuần trở lại đây cảnh báo đóng cửa toàn bộ biên giới với Mexico và thậm chí tính đến chuyện để quân đội sử dụng vũ lực ngăn dòng người di cư. Tuy nhiên, những người di cư chủ yếu là người Honduras đang chạy trốn khỏi cảnh nghèo đói và bạo lực nói họ sẽ đợi ở Tijuana cho tới khi yêu cầu xin tị nạn ở Mỹ được chấp thuận. 

>>> Đọc thêm: Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối điều quân tới biên giới, trái lệnh Tổng thống Trump

Brazil gấp rút triển khai quân đội đến sát biên giới Venezuela

Brazil gấp rút triển khai quân đội đến sát biên giới Venezuela

Tổng thống Brazil Michel Temer hôm 28/8 ký sắc lệnh cho phép triển khai lực lượng vũ trang tới bang Roraima, nơi hàng nghìn người tị nạn Venezuela tràn vào Brazil để chạy trốn cuộc khủng...
Tổng thống Trump đe doạ có thể nổ súng bắn những người di cư ném đá

Tổng thống Trump đe doạ có thể nổ súng bắn những người di cư ném đá

Mỹ sẽ sử dụng những biện pháp cứng rắn với những người di cư ở biên giới Mexico, thậm chí coi những người ném đá vào lực lượng chức năng như những kẻ xâm lược vũ trang nguy...

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU