• Zalo

Mỹ phê duyệt vaccine COVID-19 của Moderna

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 19/12/2020 08:51:34 +07:00
(VTC News) -

Hôm 18/12, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt vaccine COVID-19 do Moderna phát triển.

Hôm 18/12, Giám đốc cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) Stephen Hahn cho biết: "Với sự sẵn có của hai loại vaccine để phòng ngừa COVID-19, FDA đã thực hiện một bước quan trọng khác trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu này".

Quyết định phê duyệt vaccine do Moderna phát triển diễn ra một ngày sau khi Hội đồng chuyên gia FDA bỏ phiếu phê duyệt vaccine này với 20 phiếu thuận và không có phiếu chống.

Với việc vaccine Moderna phát triển được phê duyệt sẽ mở đường cho Mỹ bắt đầu phân phối 6 triệu liều vaccine trên khắp nước trong nỗ lực ngăn chặn sự lây nhiễm COVID-19.

Mỹ phê duyệt vaccine COVID-19 của Moderna - 1

FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine COVID của Moderna. (Ảnh: AP)

Hôm 15/12, FDA cho biết phác đồ 2 mũi tiêm vaccine của Moderna đã được xác nhận trong một thử nghiệm lâm sàng hiệu quả 94%, đặc biệt hiệu quả đối với bệnh nặng. Báo cáo của FDA cho biết loại vaccine này không gây ra các vấn đề an toàn lớn.

Đến nay, Chính phủ Mỹ đã đặt hàng tổng cộng 200 triệu liều vaccine của Moderna. Công ty này cho biết, khoảng 20 triệu liều dự kiến ​​sẽ được bàn giao vào cuối tháng 12, phần còn lại sẽ giao đến vào quý đầu tiên của năm 2021.

Trước đó, FDA cấp quyền sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 do hãng dược Pfizer phát triển. Loại vaccine này cũng đã được chấp thuận ở Anh, Canada và nhiều nước khác. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp