Mỹ phát minh đạn bắn tỉa có khả năng đổi hướng, đổi mục tiêu

Đạn thông minh Exacto 12,7 mm có thể tự đổi hướng trong không trung để tiêu diệt mục tiêu ẩn nấp sau công sự với độ chính xác rất cao.

Trước đây, các binh sĩ ẩn nấp sau công sự có thể tránh lính bắn tỉa, nhưng điều đó đã trở nên lỗi thời với loại đạn thông minh mới. Theo CNN, Cơ quan nghiên cứu các dự án quốc phòng tiên tiến DARPA, Mỹ, đã phát triển thành công đạn có khả năng tự đổi hướng.
              Lính bắn tỉa Mỹ 

Lính bắn tỉa Mỹ 

Theo DARPA, đạn cỡ nòng 12,7 mm được trang bị cảm biến quang học đã được thử nghiệm thành công trong tháng 2/2015.

Đạn thông minh là kết quả của chương trình Vũ khí thực hiện nhiệm vụ có độ chính xác cao, còn gọi là Exacto. “Đúng với sứ mệnh của DARPA, Exacto đã chứng minh những điều tưởng như không thể khi dẫn hướng một viên đạn nhỏ nhắm trúng mục tiêu”, Jerome Dunn, giám đốc chương trình của DARPA, nói.

Video về tay bắn tỉa huyền thoại của Mỹ


Ông Dunn cho biết thêm: “Đạn Exacto bắn ra từ súng trường tiêu chuẩn có thể tiêu diệt các mục tiêu di chuyển hay ẩn nấp với độ chính xác rất cao. Đây là điều các xạ thủ không thể thực hiện với đạn truyền thống. Khả năng dẫn hướng với đạn cỡ nòng 12,7 mm là bước đột phá lớn. Nó mở ra khả năng dẫn hướng cho nhiều cỡ đạn khác trong tương lai”.

Nguồn: Zing News
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN