Mỹ phát lệnh trừng phạt ngân hàng của Nga vì làm ăn với Triều Tiên
  • Zalo

Mỹ phát lệnh trừng phạt ngân hàng của Nga vì làm ăn với Triều Tiên

Thế giới Thứ Bảy, 04/08/2018 08:04:00 +07:00

Lệnh trừng phạt mới được Bộ Tài chính Mỹ áp đặt vào ngày 3/8 nhằm vào 1 ngân hàng của Nga, 1 công ty Trung Quốc, 1 công ty và 1 công dân của Triều Tiên.

Ngày 3/8, Bộ Tài chính Mỹ phát thông cáo tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào ngân hàng Agrosoyuz của Nga với lý do ngân hàng này có giao dịch với CHDCND Triều Tiên và lệnh trừng phạt này nằm trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn RIA Novosti, tính đến ngày 1/7 ngân hàng Agrosoyuz được đánh giá nằm ở vị trí thứ 202 về phương diện tổng giá trị tài sản, ước tính ngân hàng này sở hữu 11,4 tỷ ruble, tương đương khoảng 4,2 tỷ đồng. Chủ sở hữu duy nhất của ngân hàng Agrozoyuz là Andrey Shlyakhova, ngân hàng này được đăng ký tại Matxcơva.

1039769254

 Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ. (Ảnh: Roman Boed)

Ngoài ra, 1 công dân Triều Tiên sinh năm 1971, được cho là đang sinh sống tại Matxcơva cũng nằm trong danh sách trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ. Công ty Công nghiệp và Thương mại Đan Đông Trung Sinh của Trung Quốc và Tập đoàn Korea Ungum của Triều Tiên nằm trong danh sách trừng phạt này.

Các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên của Mỹ được ban hành trong khuôn khổ thực hiện lệnh trừng phạt chống Triều Tiên vì lý do Bình Nhưỡng thử hạt nhân và tên lửa. Washington tuyên bố sẽ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt chống Triều Tiên cũng như bất cứ quốc gia hay công ty nào làm ăn với Bình Nhưỡng.

Video: Khoảnh khắc lúng túng của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi tướng Triều Tiên giơ tay chào

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ phát lệnh trừng phạt ngân hàng của Nga vì làm ăn với Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin