Báo Điện tử VTC News

Mỹ phát hành 88.888 tờ 1 USD 'may mắn năm con Dê'

Ngày 3/12, Bộ Tài chính Mỹ phát hành tiền giấy mệnh giá 1 USD có tên "Tiền may mắn năm con Dê"  đón Tết âm lịch truyền thống của người châu Á.

Trước đó tại cuộc họp báo ngày 2/12, Bộ Tài chính Mỹ cho biết "Tiền may mắn" năm con Dê được in với số lượng có hạn là 88.888 tờ.

Theo bà Rosie Rios thuộc Bộ Tài chính Mỹ, số sêri của tờ tiền này được bắt đầu bằng "8888" - con số tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

              Bà Rosie Rios giới thiệu

Bà Rosie Rios giới thiệu "Tiền May mắn năm con Dê" (bên phải) và "Vòng may mắn Rồng Phượng" tại cuộc họp báo ngày 2/12 - Ảnh: news.cn 

Theo Tân Hoa xã, "Tiền may mắn năm con Dê là phiên bản mới nhất trong dòng sản phẩm "Tiền may mắn 12 con giáp" do Bộ Tài chính Mỹ phát hành. Nó không có giá trị lưu hành mà chỉ là vật lưu niệm tượng trưng cho sự thành công trong năm mới.

Cùng với "Tiền may mắn năm con Dê", Bộ Tài chính Mỹ cũng giới thiệu "Vòng may mắn Rồng Phượng" - gồm một tờ 100 USD đặt bên trong một tệp bìa đỏ trang trí hoa văn rồng phượng mà theo bà Rios là tượng trưng cho sự hòa hợp và thống nhất.

Nó cũng là biểu tượng cho sự phát triển của Cục In và Khắc dấu (BEP) thuộc Bộ Tài chính do cơ quan này đã sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong lịch sử ngành in tiền.

BEP phát hành "Tiền may mắn" từ năm 2000, và đến nay đã có 25 mẫu "Tiền may mắn" khác nhau ra đời thu hút đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Theo Tuoitre
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU