Mỹ phát đi cảnh báo về nguy cơ khủng bố trong dịp World Cup tại Nga
  • Zalo

Mỹ phát đi cảnh báo về nguy cơ khủng bố trong dịp World Cup tại Nga

Thế giới Thứ Bảy, 16/06/2018 19:34:00 +07:00

Bộ Ngoại giao Mỹ phát lời cảnh báo về việc khủng bố có thể nhắm tới các mục tiêu trong kỳ World Cup tại Nga, nhưng không nêu cụ thể bất cứ nguy cơ nào.

Ngày 15/6, Bộ Ngoại giao Mỹ phát lời cảnh báo rằng các phần tử khủng bố có thể nhắm đến những khu vực diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch World Cup 2018 tại Nga, tuy nhiên lời cảnh báo này không nêu cụ thể về nguy cơ nào.

“Các sự kiện quốc tế quy mô lớn như World Cup là mục tiêu thu hút các phần tử khủng bố”, bản tư vấn du lịch của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ.

“Mặc dù an ninh cho kỳ World Cup sẽ được thắt chặt, các phần tử khủng bố vẫn có thể sẽ tìm cách tấn công vào các địa điểm diễn ra sự kiện như sân vận động và các khu vực xem bóng đá ngoài trời, các điểm du lịch, trung tâm giao thông và các địa điểm công cộng khác”, bản tư vấn du lịch này nêu rõ.

1181379

 Cảnh sát đặc nhiệm Omon của Nga sẵn sàng bảo vệ an ninh trong dịp World Cup 2018. (Ảnh: Tass)

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khuyến cáo các công dân Mỹ nên cân nhắc việc tới Nga trong dịp World Cup vì lý do nguy cơ khủng bố và thậm chí còn nói rằng có khả năng cảnh sát và các quan chức Nga có thể sẽ có hành động “quấy rối và tống tiền”.

Tuy nhiên, người đứng đầu đơn vị phụ trách an ninh cho World Cup Alexei Lavrishchev trước đó khẳng định rằng lực lượng an ninh Nga sẵn sàng đập tan bất cứ âm mưu nào đe dọa đến an ninh trong kỳ World Cup.

Ông Lavrishchev cho biết Nga xây dựng các biện pháp an ninh dựa trên kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh tại những sự kiện tương tự diễn ra tại Nga cũng như nghiên cứu kinh nghiệm của các nước trên thế giới.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ video đặc biệt chào mừng World Cup

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ phát đi cảnh báo về nguy cơ khủng bố trong dịp World Cup tại Nga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin