Mỹ phản ứng thế nào khi Nga trưng loạt mảnh vỡ tên lửa bị bắn hạ ở Syria?

(VTC News) - Mỹ khẳng định không có bằng chứng xác thực cho thấy Nga đang sở hữu tên lửa Tomahawk sau vụ không kích Syria.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/4 công bố mảnh vỡ của các tên lửa Mỹ sử dụng trong vụ không kích nhằm vào Syria hôm 14/4.

Matxcơva khẳng định những mảnh vỡ này là các bộ phận thu được từ tên lửa hành trình Tomahawk do Mỹ sản xuất phóng từ tàu chiến và các tên lửa hành trình SCALP và Storm Shadow phóng từ chiến cơ do Anh và Pháp sản xuất. 

"Các bộ phận này đều ở tình trạng tốt, không có vết lửa cháy cho thấy tác động rõ rệt của các phương tiện phòng không đối với chúng", ông Sergei Beznogikh, chuyên viên phòng không Nga cho hay.

Video: Các mảnh vỡ tên lửa Nga thu được sau vụ Mỹ không kích Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một số mảnh vỡ khác vẫn đang được Matxcơva bảo quản kỹ càng và sẽ được các kỹ sư quân sự nước này nghiên cứu để cải thiện hệ thống phòng không của họ.

Nói về 2 tên lửa Mỹ "phóng xịt" trong vụ không kích ngày 14/4 được phía Syria bàn giao cho Nga, Tướng Sergey Rudskoy cho biết: "Tên lửa hành trình Tomahawk và tên lửa có độ chính xác cao được chuyển tới Matxcơva và đang được các chuyên gia mổ xẻ nhằm mục đích cải thiện vũ khí Nga".

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đây khẳng định không có bằng chứng xác thực cho thấy Nga đang sở hữu tên lửa Tomahawk của Mỹ.

>>> Đọc thêm: Tên lửa hành trình Mỹ, Anh và Pháp bị bắn hạ sẽ cung cấp thông tin gì cho Nga?

 (Nguồn: Sputnik, RT)

Song Hy
Chủ đề:

tên lửa

,

Syria

,

Mỹ

,

Nga

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.