Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ phẩm Revlon nghi chứa chất gây ung thư

Sức khỏe Thứ Bảy, 07/12/2013 09:53:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi có thông tin sử dụng mỹ phẩm Revlon có chứa chất gây ung thư, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế)đã yêu cầu lấy mẫu kiểm nghiệm.

(VTC News) - Sau khi có thông tin sử dụng mỹ phẩm Revlon có chứa chất gây ung thư, ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã yêu cầu lấy mẫu kiểm nghiệm loại mỹ phẩm này.


Theo đó, Cục Quản lý dược yêu cầu Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh đến lấy mẫu mỹ phẩm nhãn hàng Revlon để kiểm tra chất lượng theo đúng quy trình.

mỹ phẩm
 
Các mẫu kiểm nghiệm này phải được lấy theo đúng quy định, kiểm tra chất lượng và đánh giá an toàn các sản phẩm, trong đó cần tập trung xác định hàm lượng Hợp chất butylated (BHA, BHT), Quaternium-15, Formaldehyde, Parabens, Octinoxate, Resorcinol, p-Phenylenediamin.

Xem các chất này có chứa trong các sản phẩm nhuộm tóc, mascara, phấn trang điểm, chì kẻ mắt,…hay không. Những thành phần trong mỹ phẩm này là những chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu công ty chịu trách nhiệm cung cấp mẫu sản phẩm và cung cấp chất chuẩn, phương pháp kiểm nghiệm nếu có yêu cầu.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị phối hợp với nhà sản xuất báo cáo đánh giá an toàn của sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Revlon có sử dụng các chất nêu trên, tình hình nhập khẩu, lưu hành các sản phẩm mỹ phẩm này tại Việt Nam, tính an toàn của sản phẩm.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các bên liên quan gửi báo cáo về Cục trước ngày 10/12/2013.    

Nam Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin