Mỹ phẩm Mai Thảo Mộc bị tỉnh Đồng Nai thu hồi nhưng vẫn được bán công khai

(VTC News) - Mặc dù Sở Y tế Đồng Nai có quyết định đình chỉ và tiêu hủy sản phẩm, nhưng đến nay Mai Thảo Mộc vẫn đang được bán bình thường trên thị trường.

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ra Quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic do Công ty Mai Mai Phương (trụ sở Đồng Nai) phân phối độc quyền.

Cụ thể, ngày 28/8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 1175/QĐ-SYT về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn địa bàn tỉnh đối với sản phẩm mỹ phẩm Mai Thảo Mộc do không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho người sử dụng.

Sau khi có quyết định, Công ty này phải tự tiến hành tiêu hủy toàn bộ sản phẩm đã thu hồi trước ngày 15/9. Khi tiến hành tiêu hủy những sản phẩm trên phải có sự giám sát của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, đến nay mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic vẫn được công khai buôn bán rầm rộ không chỉ trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn mà cả trên các trang thương mại điện tử như Sendo, Lazada... và ở một số cửa hàng thuốc…

Liên hệ vào số điện thoại đường dây nóng của sản phẩm này để đặt hàng, một người tự xưng là dược sĩ tư vấn cho biết hiện sản phẩm được bán trên web và vẫn phân phối đến tất cả các tỉnh thành. Đồng thời, người này đề nghị tư vấn qua zalo cho khách hàng.

My pham Mai Thao Moc bi tinh Dong Nai thu hoi nhung van duoc ban cong khai hinh anh 1

 Giá bán một chai Mai Thảo Mộc khoảng 220.000 đồng.

Theo thông tin trên web chính thức của Mai Thảo Mộc, sản phẩm này được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc thiên nhiên để điều trị các loại mụn cho cho hơn hàng trăm nghìn khách hàng. Mai thảo mộc được quảng cáo không chỉ hiệu quả mà còn an toàn nhờ chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên.

Tuy nhiên, thương hiệu này đến nay chưa hề được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng và Bộ Công An dán tem chống làm giả như quảng cáo. Đồng thời, từ ngày 1/2/2017, Bộ Công an yêu cầu các doanh nghiệp ngừng dán tem. Tuy nhiên, trên bao bì của Mai Thảo Mộc vẫn dán tem của Bộ Công An dù thương hiệu này hình thành từ năm 2018.

Được biết, đến nay Công ty Mai Mai Phương đã bán ra thị trường hơn 2.000 hộp và mới chỉ thu hồi từ các đại lý hơn 600 hộp.

Trước đó, theo quyết định của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, sản phẩm Mai Thảo Mộc do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Ngô Thanh Phú - Chi nhánh 01 (địa chỉ: Số 01, đường 19A, KCN Biên Hòa 2, phường An Bình, TP Biên Hòa) sản xuất; Công ty TNHH Dịch vụ Mai Mai Phương là đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Video: Công ty của Ngô Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái quy định

Theo trình bày của ông Mai Cao Sơn, Giám đốc Công ty Mai Mai Phương, Công ty được ủy quyền phân phối sản phầm này cho Công ty sản xuất thương mại Ngô Thanh Phú nhưng thực tế, sản phẩm này lại được sản xuất ở một cơ sở tại Phú Yên. Sau đó, sản phẩm được vận chuyển vào Công ty Mai Mai Phương để tiêu thụ.

Cô gái 24 tuổi phải cắt bỏ ngực sau khi dùng thuốc trị mụn

Cô gái 24 tuổi phải cắt bỏ ngực sau khi dùng thuốc trị mụn

Vì uống thuốc trị mụn trong thời gian dài khiến nội tiết tố thay đổi, cô gái đã phải trả giá đắng.
Dùng bột rửa mặt mua trên mạng, mặt thiếu nữ 22 tuổi chi chít mụn nước

Dùng bột rửa mặt mua trên mạng, mặt thiếu nữ 22 tuổi chi chít mụn nước

Sau khi dùng loại bột này, mặt cô gái 22 tuổi xuất hiện nhiều mụn nước, vảy tiết vàng, ngứa ngáy khó chịu phải nhập viện khẩn cấp.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU