• Zalo

Mỹ phái thêm 130 cố vấn quân sự đến Bắc Iraq

Thế giớiThứ Tư, 13/08/2014 04:47:00 +07:00

(VTC News) - Chính quyền Mỹ phái thêm 130 cố vấn quân sự đến Iraq, theo tuyên bố của người đứng đầu Lầu Năm Góc Chuck Hagel.

(VTC News) - Chính quyền Mỹ phái thêm 130 cố vấn quân sự đến Iraq, theo tuyên bố của người đứng đầu Lầu Năm Góc Chuck Hagel.

Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, nhóm chuyên viên đặc biệt đến miền bắc Iraq theo lệnh của Tổng thống Barack Obama để nghiên cứu nhu cầu của cư dân địa phương về hỗ trợ nhân đạo kế tiếp.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel 

Dự định của Washington về triển khai hoạt động cố vấn quân sự ở Iraq đã do Tổng thống Barack Obama tuyên bố hôm 19/7.

Khi đó đã quyết định đưa tới Iraq 300 huấn luyện viên quân sự Mỹ. Bây giờ cơ số cố vấn quân sự đang gia tăng. Washington cũng hứa giúp Baghdad chống lại các nhóm chiến binh thánh chiến của Nhà nước Hồi giáo - IS.

Tấn công đường không vào các vị trí chiến binh là những trường hợp đầu tiên về sự can thiệp trực tiếp của Mỹ vào Iraq, kể từ sau khi quân đội Mỹ rút khỏi đất nước này hồi cuối năm 2011.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: