• Zalo

Mỹ phá một mạng lưới mại dâm, buôn phụ nữ Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 19/11/2010 02:49:00 +07:00

(VTC News) - An ninh Mỹ đã khám xét, cấm hoạt động 20 nhà chứa núp bóng những cơ sở cung cấp dịch vụ massage thư giãn.

(VTC News) – Hãng tin Reuters đưa tin, cảnh sát Mỹ vừa phá được một mạng lưới buôn bán, khai thác gái mại dâm liên quan đến những phụ nữ có xuất xứ từ Triều Tiên (không nói rõ Hàn Quốc hay Bắc Triều Tiên – PV) có địa bàn hoạt động trải dài trên 4 bang của nước Mỹ.

Theo Reuters, an ninh Mỹ đã khám xét, đóng cửa cấm hoạt động 20 nhà chứa núp bóng những cơ sở cung cấp dịch vụ massage thư giãn.

Ảnh minh họa, nguồn: Internet. 

Đồng thời cảnh sát cũng đã bắt giữ 22 cá nhân có liên quan đến đường dây buôn bán phụ nữ, khai thác mại dâm có liên quan đến phụ nữ Triều Tiên tại 4 bang New York state, Texas, Bắc Carolina và Pennsylvania trên đất Hoa Kỳ.

Đường dây này bị phá vỡ nhờ quá trình điều tra, thẩm vấn của một lực lượng phối hợp gồm các nhân viên của Cục điều tra liên bang Mỹ FBI, các sỹ quan cảnh sát, điều tra của New York có tên “The New York Asian Organized Crime Task Force”.

Theo nhà chức trách Mỹ, mạng lưới mại dâm xuyên quốc gia vừa bị phá vỡ đã có một thời gian hoạt động tương đối dài trên khắp 4 bang kể trên của nước Mỹ.

Các công tố viên cho hay, mạng lưới này chủ yếu sử dụng những phụ nữ có nguồn gốc từ bán đảo Triều Tiên để khai thác mại dâm kiếm lợi nhuận. Chúng có thể điều những cô gái này tới bất cứ nơi nào trên đất Mỹ nhờ một mạng lưới được tổ chức khá chặt chẽ.

Preet Bharara – một quan chức tại văn phòng công tố Mỹ tại Manhattan trong một tuyên bố của mình cho hay:

“Buôn lậu phụ nữ để khai thác dịch vụ mại dâm kiếm lời là hoạt động tội phạm diễn ra khá nhiều. Những cá nhân liên quan sẽ phải bị truy tố”.

Trong khi đó, Raymond Kelly – một quan chức cảnh sát New York cho hay việc đưa những phụ nữ từ nơi cách đây 6.880 dặm (11.000 km) và ép buộc họ phải bán dâm là điều không thể chấp nhận được.

Theo nhà chức trách Mỹ, hầu hết những kẻ bị bắt đều phải xử lý theo pháp luật dựa trên các tội danh buông người, tổ chức hoạt động mại dâm. Hình phạt tối đa cho tội danh này theo luật Mỹ là 5 năm.

Bình Nguyên (theo Reuters)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều