Mỹ nói gì trước thông tin tấn công phủ đầu Iran vào tháng 8?
  • Zalo

Mỹ nói gì trước thông tin tấn công phủ đầu Iran vào tháng 8?

Thế giới Chủ Nhật, 29/07/2018 07:38:00 +07:00

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định thông tin Washington sẽ tấn công phủ đầu Iran vào tháng 8 mà đài ABC News đăng tải là một câu chuyện viễn tưởng.

Tuyên bố này được ông Mattis đưa ra tại một buổi họp báo hôm 27/7 ở Washington khi các phóng viên yêu cầu ông bình luận về thông tin chấn động mà hãng thông tấn nổi tiếng của Australia công bố hôm 27/7. 

"Tôi không biết người Australia lấy thông tin đó từ đâu. Tôi tin rằng đó không phải là thứ đang được xem xét ngay bây giờ và tôi nghĩ nó hoàn toàn là một câu chuyện viễn tưởng", người đứng đầu Lầu Năm Góc nhấn mạnh. "Đó là điều tốt nhất tôi có thể cung cấp cho các bạn". 

zing_jamesmattisap

Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis. (Ảnh: AP)

Hôm 27/7, ABC News dẫn lời các quan chức cao cấp trong chính phủ của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết Mỹ đã chuẩn bị xong cho việc ném bom vào các cơ sở hạt nhân của Iran và có thể sẽ triển khai chiến dịch tấn công Tehran vào tháng 8/2018.

Hãng thông tấn này đồng thời khẳng định Australia có thể sẽ tham gia hỗ trợ chiến dịch này.

Thông tin này được đăng tải chỉ vài ngày sau cuộc gặp giữa Bộ trưởng Mattis và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo với Ngoại trưởng Australia Julie Bishop tại Hội nghị tham vấn cấp bộ trưởng ngoại giao-quốc phòng Mỹ- Australia. 

Một số người tin rằng thông tin này là có căn cứ nếu nhìn vào mối quan hệ đang có dấu hiệu xấu đi trong thời gian gần đây giữa Tehran và Washington liên quan tới những cảnh báo qua lại giữa 2 bên. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ nói gì trước thông tin tấn công phủ đầu Iran vào tháng 8?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin