Mỹ Như được phong Nữ hoàng đêm rock SMĐH

(VTC News) -  Lê Mỹ Như tỏa sáng trở thành trở thành nữ hoàng của đêm thi Rock Sao Mai Điểm hẹn (SMĐH) với ca khúc Và ta đã thấy. Sau đêm thi thứ 3, bốn thí sinh Pha Lê, Ngọc Luân, Phương Thúy và Hoàng Anh đã phải nói lời tạm biệt cuộc thi.

Phần công bố kết quả bình chọn, thí sinh Hà Hoài Thu tiếp tục lần thứ hai đoạt giải Khán giả bình chọn trong đêm nhạc R&B - Dance. 
 Kỳ Anh Trang

Với phong cách trẻ trung của tuổi 17, thí sinh Mai Khánh Linh đã mở màn đêm thi khá suôn sẻ với ca khúc Tuổi hai mươi (Phương Uyên). Kỳ Anh Trang nối tiếp với ca khúc Trả nợ tình xa của giám khảo Tuấn Khanh với phong cách biểu diễn “sung, ngầu” (nguyên văn lời Hồ Hoài Anh) tạo nên bất ngờ nho nhỏ so với những đêm thi trước. Tuy nhiên cô và hầu hết các thí sinh đều mắc chung một lỗi là gằn giọng quá mức cần thiết trong đêm thi rock. Theo ca sĩ Mỹ Tâm thì “hát rock đâu có nghĩa là phải gằn giọng, phải hét thật lớn mới ra chất rock”.

Khẳng định được phong cách và đẳng cấp riêng trong đêm nhạc rock thuộc về 3 giọng ca nữ: Lê Mỹ Như, Minh Chuyên và Hà Hoài Thu.
 Mỹ Như trở thành Nữ hoàng của đêm rock với Và ta đã thấy (Nguyễn Cường).
 
Mỹ Như xuất hiện với ca khúc Và ta đã thấy… (Nguyễn Cường) hừng hực lửa, từng câu hát chị ngân lên khiến ban giám khảo và khán giả rất xúc động. Mỹ Như đã thực sự khẳng định được tài năng và sức hút của mình trong đêm nhạc rock, Mỹ Tâm đã không ngần ngại tặng cho cô danh hiệu “Nữ hoàng nhạc rock” của đêm thi và nhạc sỹ Tuấn Khanh cũng dành nhiều lời ngợi khen và đánh giá cao tài năng của thí sinh chủ nhà này.
 Minh Chuyên

Rock không phải là sở trường của Minh Chuyên hay Hà Hoài Thu nhưng với giọng hát điêu luyện và cá tính âm nhạc nổi bật, họ vẫn tạo nên những ấn tượng khó quên. Minh Chuyên rong chơi, lả lơi, sôi nổi cùng Chàng hát rong (Bảo Lan), Hà Hoài Thu lại tìm đến sắc thái biểu hiện đầy biểu cảm, buông lơi với Thu Phố (Trọng Lập). Sự sáng tạo của họ đã nhận được sự đồng cảm của khán giả nên 2 ca sỹ này lọt vào Top 4 ca sỹ có số phiếu bình chọn khán giả cao nhất sau 3 đêm thi cũng là điều dễ hiểu.

Hoài Nam là ca sỹ nam đầu tiên trình diễn trong đêm nhạc rock với ca khúc Không Tên (Microwave). Mặc dù vẫn còn mắc phải lỗi gằn giọng nhưng sự bứt phá của Hoài Nam đã tạo ấn tượng rất tốt. Mỹ Tâm coi đó là sự “lột xác” của anh. Và anh đã được Hội đồng nghệ thuật chọn đi tiếp khi lọt vào Top 6 thí sinh có số phiếu bầu của khán giả thấp nhất.
 Lương Viết Quang đi tiếp nhờ sự lựa chọn của ban giám khảo.

Lương Viết Quang cũng là một thí sinh được Hội đồng nghệ thuật chọn đi tiếp như Hoài Nam. Là một ca sỹ có cá tính âm nhạc và từng khẳng định được mình ở cuộc thi Sao Mai, đêm nhạc rock anh hát thành công ca khúc Chới với tôi ru tôi (Hồ Hoài Anh), anh đã truyền tải được tình cảm đến khán giả với một phong cách hát phóng khoáng và tự nhiên.
 Đinh Mạnh Ninh

Đinh Mạnh Minh với ca khúc Cô đơn mình anh (Phương Uyên) và Tiến Mạnh với Nam Nhi (Nguyễn Dân) là hai phong cách tương phản. Tiến Mạnh chọn lối hát dễ thương, hồn nhiên, nhẹ nhàng, an toàn. Đinh Mạnh Minh lại chọn lối hát mạnh mẽ, có phần gào thét với nhiều thử nghiệm mới nhưng được góp ý là chưa thực sự phù hợp. Tuy nhiên, 2 thí sinh này đã nhận được nhiều sự bình chọn và yêu mến của khán giả.
Lan Trinh 

Trình diễn thành công trong đêm rock còn phải kể đến Lan Trinh với ca khúc Sắc cam tội lỗi (Lương Bằng Quang). Phong cách trình diễn và xử lý bài hát chuyên nghiệp, đầy cảm xúc đã thuyết phục được Hội đồng nghệ thuật. Khác với Lan Trinh, thí sinh Thùy Trang lại chọn lối hát trẻ trung với Đừng buồn phiền (Hoàng Anh) tuy nhiên cô vẫn còn đuối ở phần cuối bài thi.
 Ngọc Luân

Hai thí sinh nam có ngoại hình điển trai và được kỳ vọng nhiều là Hoàng Anh và Ngọc Luân đã không tạo được bất ngờ trong đêm nhạc Rock. Ngọc Luân không thành công trong việc làm mới ca khúc Dệt tầm gai (Ngọc Đại - Vi Thùy Linh) còn Hoàng Anh không phát huy được chất giọng sáng, nam tính với ca khúc Một chút nắng và chút gió (Tuấn Nghĩa). Sự chia tay quá sớm của 2 chàng trai này với sao mai điểm hẹn để lại sự nuối tiếc cho nhiều khán giả.
 Yến Ngọc

Phương Thúy (Rock ‘n roll cho em – Xuân Nghĩa) và Yến Ngọc (Niềm tin cho cát bụi) là hai thí sinh có ngoại hình sáng sân khấu, trang phục đẹp nhưng lựa chọn ca khúc không phù hợp với chất giọng nên chưa phát huy được hết khả năng. Tuy nhiên Yến Ngọc may mắn hơn Phương Thúy khi nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả để đi tiếp vào vòng trong. Pha Lê với Cánh chia lạc (Lưu Thiên Hương) làm chủ được sân khấu tuy nhiên với chất giọng “bạch thanh” còn nhiều hạn chế chưa thuyết phục được cả ban giám khảo lẫn khán giả nên việc cô dừng cuộc chơi cũng là một lẽ đương nhiên.

Đêm thi thứ ba với phong cách nhạc rock của Sao mai điểm hẹn khép lại với sự chia tay của 4 thí sinh: Pha Lê, Ngọc Luân, Phương Thúy, Hoàng Anh. 12 thí sinh tiếp theo sẽ chuẩn bị cho 2  đêm nhạc tự chọn đầy gay cấn vào tối thứ 7 sắp tới.

Khánh Nguyễn – Mạnh Hải
Ảnh: Ngô Bá Lục
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN