Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia tập trận rầm rộ ở Thái Bình Dương

Quân sựThứ Hai, 05/07/2021 14:55:53 +07:00
(VTC News) -

Mỹ đang dẫn đầu cuộc tập trận có tên Pacific Vanguard diễn ra ở khu vực Thái Bình Dương với sự tham gia của hải quân Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, hôm 5/7, hải quân của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Australia bắt đầu cuộc tập trận hàng hải có tên Pacific Vanguard ngoài khơi bờ biển phía đông của Australia. Cuộc tập trận này sẽ kéo dài đến ngày 10/7.

Cũng theo nguồn tin Yonhap, cuộc tập trận này do hải quân Mỹ dẫn đầu, nhằm tăng cường trao đổi, nâng cao kỹ năng phối hợp tác chiến trên biển giữa hải quân các nước. Cuộc tập trận sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác nhau, trong đó có hoạt động chống tàu ngầm, mô phỏng quá trình tác chiến…

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia tập trận rầm rộ ở Thái Bình Dương - 1

Hải quân Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia bắt đầu tập trận có tên gọi acific Vanguard, diễn ra từ ngày 5-10/7. (Ảnh: Yonhap)

Hải quân Hàn Quốc đã điều động tàu khu trục lớp Wang Geon (4.400 tấn) được trang bị 1 trực thăng tác chiến trên biển Lynx, 3 tàu tuần tra cao tốc, cùng thủy thủ đoàn hơn 200 người tham gia tập trận này.

Bên cạnh đó, về phía Mỹ, tham dự tập trận là tàu khu trục lớp Arleigh Burke. Trong khi đó, Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản cử tàu khu trục lớp Takanami tham gia.

Đây là cuộc tập trận được tổ chức thường niên giữa lực lượng hải quân các nước. Hải quân Hàn Quốc bắt đầu tham gia từ năm 2019. Hải quân Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận "Pacific Vanguard" không nhắm tới một quốc gia nào cụ thể.

Cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc với Mỹ ngày càng gia tăng. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực lôi kéo đồng minh tham gia liên minh đối phó, ngăn chặn ảnh hưởng cũng như sự bành trướng của Bắc Kinh ở khu vực.

Ngoài ra, quan chức quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết, hải quân nước này có kế hoạch tham gia cuộc tập trận hải quân quy mô lớn Talisman Sabre vào cuối tháng này, với sự tham gia của Mỹ, Australia, Anh, Nhật Bản, Canada và New Zealand.

Kông Anh(Nguồn: Yonhap)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp