Mỹ nhân Tây du ký chỉ đóng 1 phim, là 'Bồ tát sống' của 105 trường học

Sao thế giớiThứ Ba, 08/02/2022 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Là một trong những mỹ nhân xinh đẹp nhất "Tây du ký" 1986 nhưng Khâu Bội Ninh chỉ đóng một phim duy nhất; bà được coi là “Bồ tát sống” của 105 trường tiểu học.

Tây du ký 1986 là bộ phim dù chiếu đi chiếu lại bao nhiêu lần vẫn khiến khán giả mê mệt. Tác phẩm truyền hình này đã trở thành huyền thoại với hơn 3.000 lượt phát sóng trên các đài truyền hình Trung Quốc. Không chỉ hấp dẫn với nội dung ly kỳ, bộ phim còn có dàn diễn viên vô cùng tài năng và xinh đẹp. Dù gần 4 thập kỷ trôi qua, nhiều người yêu phim vẫn say đắm với nhan sắc nàng Hằng Nga do Khâu Bội Ninh thủ vai.

Khâu Bội Ninh sở hữu vẻ đẹp thoát tục, đầy đặn, có nét lai Tây, khuôn mặt sáng, đẹp như ánh trăng, rất phù hợp với hình tượng nhân vật mà cô thủ vai. Mặc cho sự thành công vang dội của Tây du ký cũng như vai Hằng Nga, bà vẫn kiên định không theo nghiệp diễn.

Mỹ nhân Tây du ký chỉ đóng 1 phim, là 'Bồ tát sống' của 105 trường học  - 1

"Hằng Nga" Khâu Bội Ninh được khen là đẹp hơn cả tranh vẽ.

Ngay từ nhỏ, Khâu Bội Ninh đã không phải lo chuyện cơm ăn áo mặc. Mặc dù gia đình không ai theo đuổi nghệ thuật nhưng bà đã theo học múa hát và diễn xuất ngay từ khi còn nhỏ. Vừa tốt nghiệp, Khâu Bội Ninh đã được nhận làm vũ công trong một đoàn ca múa nhạc. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, người đẹp không còn hoạt động trong vai trò này. 

Nhờ gương mặt xinh đẹp và tài năng, bà đã vượt nhiều đối thủ để được chọn đóng Hằng Nga của Tây du ký. Bộ phim này ngay tại thời điểm ra mắt đã cực kỳ thành công. Về sau có rất nhiều phiên bản Tây du ký được sản xuất nhưng không tác phẩm nào vượt qua bản 1986, cũng không diễn viên nào đảm nhiệm vai diễn này xuất sắc như Khâu Bội Ninh.

Tưởng chừng vai diễn để đời này sẽ là bàn đạp để Khâu Bội Ninh tiếp tục chinh phục màn ảnh, nhưng không ngờ sau đó bà đã chuyển hướng sự nghiệp, không hoạt động trong làng giải trí nữa. Khâu Bội Ninh gần như giải nghệ để tập trung cho công việc kinh doanh. Không chỉ trở thành giám đốc của một công ty về phim ảnh, bà còn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và thẩm mỹ.

Mỹ nhân Tây du ký chỉ đóng 1 phim, là 'Bồ tát sống' của 105 trường học  - 2

Khâu Bội Ninh khi có tuổi.

Khâu Bội Ninh đã dùng số tiềm kiếm được để quyên góp cho 105 trường tiểu học và giúp đỡ hơn 120.000 trẻ em nghèo trong suốt 20 năm qua. Ngoài ra, bà còn thành lập quỹ nhân ái, âm thầm thực hiện nhiều công việc thiện nguyện khác. 

Vì thế, nữ diễn viên nổi tiếng một thời được coi là Bồ tát sống của các trường tiểu học và các em nhỏ khó khăn. Hình ảnh bà luôn đẹp hoàn hảo không chỉ trên màn ảnh mà cả trong đời thường, ở tuối xế chiều.

NGỌC PHẠM(Nguồn: Sohu)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp