Mỹ nhân đến từ... 500 năm trước ở Thượng Hải

(VTC News) - Ít ngày trước, tại một bến tàu điện ngầm ở Thượng Hải, một cô gái mặc trang phục cổ trang, tự giới thiệu mình đến từ 500 năm trước, xin tiền lộ phí để trở về, và điều buồn cười là “cô gái đến từ quá khứ này” được trang bị hẳn iPhone!

 "Cô gái đến từ 500 năm trước" ở bến tàu Thượng Hải

Cô gái có mái tóc dài, cách ăn mặc và trang điểm y hệt như những nữ nhi Trung Quốc ngày xưa, chính điều nay đã khiến cô nhanh chóng được nhiều hành khách tại bến tàu chú ý. Trước mặt cô là một mảnh giấy có ghi những dòng chữ phồn thể với nội dung: "Tiểu nữ là người thôn Thanh Nguyên, vô tình vượt thời gian đến đây, trong người không có vật gì đáng giá, cầu xin lô phí để quay trở về, nhất định sẽ có ngày quay lại báo đáp".

Một chàng trai tiến lại gần để hỏi chuyện và quay clip về cô gái kì lạ này, ngay sau đó, đoạn clip đã được anh tung lên mạng và thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

 Tờ giấy được viết theo kiểu chữ cổ đặt trước mặt
 Cô gái đưa giấy bảo đảm cho "công tử tốt bụng"

Đầu tiên anh ta hỏi :“Cô làm gì vậy?”. Cô gái trả lời: “Xin lộ phí để về nhà”. Khi được hỏi thôn Thanh Nguyên ở đâu, cô thản nhiên trả lời “Chính là nơi này cách đây 500 năm”. Câu trả lời của cô khiến nhiều người phì cười, chàng trai lại tiếp tục hỏi: “Nếu hôm nay tôi cho cô mượn tiền, làm sao cô trả lại cho tôi được?”. Cô đáp ngay bằng một câu hết sức văn vẻ: “Ân nghĩa của công tử, tiểu nữ sẽ mãi mãi không quên, hi vọng có một ngày tiểu nữ có thể quay lại đây, lúc ấy tiểu nữ nhất định sẽ báo đáp công tử".


 
 Rất nhiều người tò mò về cô gái kì lạ này
“Vậy tới lúc đó làm cách nào để tìm được cô?”. Cô gái rút một tờ giấy bảo đảm đã được chuẩn bị sẵn đưa cho chàng trai. Thấy người đối diện còn bán tín bán nghi, cô gái rút ngay ra một chiếc iPhone và hỏi: "Số của anh là bao nhiêu?". Đến đây thì chàng trai ngạc nhiên, buồn cười đến mức không còn biết nói gì nữa. 

Có người cho rằng có thể vì quá yêu thích bộ phim Cung tỏa tâm ngọc nên cô gái này muốn bắt chước câu chuyện trong phim 

Những người xung quanh cho rằng cô gái này có dấu hiệu tâm thần, đã tự xưng là người của 500 năm trước mà lại xin lộ phí để quay về, và còn sắm được cả iPhone! Có người cho rằng có thể cô này quá hâm mộ bộ phim Cung tỏa tâm ngọc – một bộ phim đang được yêu thích tại Trung Quốc, kể về một cô gái tên Lạc Tình Xuyên của thế kỉ 21 bỗng nhiên bị đưa về quá khứ thời nhà Thanh. Lại có giả thiết cho rằng, cô gái này đang thực hiện việc tiếp thị cho iPhone, hoặc một game online sắp ra mắt. 

Nhưng dù vì lí do gì thì cô gái này không thể gây náo loạn được lâu, cô nhanh chóng bị bảo vệ đưa đi vì tội gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà ga.


 Clip quay cô gái kì lạ

Vân Tuyền (theo Ifeng)
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh