Mỹ nhận cảnh báo không ngờ từ đồng minh

(VTC News) - Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ mới đây lên tiếng cảnh báo lực lượng quân đội Mỹ đang hiện diện ở Syria có thể sẽ vô tình trở thành mục tiêu tấn công của Ankara.

Theo đó, trong một tuyên bố mới đây, Ilnur Cevik, cố vấn cấp cao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói lực lượng biệt kích Mỹ nên cẩn trọng trước những hành động của họ ở Syria nếu không muốn phải hứng chịu những hậu quả không mong muốn.

My nhan canh bao khong ngo tu dong minh hinh anh 1

Cố vấn cấp cao của Tổng thống Erdogan đưa ra lời cảnh báo lực lượng quân đội Mỹ. 

"Nếu họ đi quá xa, lực lượng của chúng tôi sẽ không quan tâm các phương tiện bọc thép của Mỹ có hiện diện ở đó hay không. Và nếu không may, vô tình vài quả tên lửa có thể sẽ bắn trúng vào họ", ông Cevik nhấn mạnh.

Tuyên bố này được quan chức của Ankara đưa ra đúng ngày Tổng thống Erdogan hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để bàn về việc thiết lập "vùng an toàn" ở Syria nhằm thúc đẩy chế độ ngừng bắn ở quốc gia này. 

Video: Choáng váng trước dinh cơ hơn 1.000 phòng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù vậy, không lâu sau khi đưa ra những bình luận có phần gây sốc này, cố vấn cấp cao của Tổng thống Erdogan đã phải lên trang Twitter cá nhân đính chính.

"Thổ Nhĩ Kỳ chưa bao giờ và không bao giờ tấn công đồng minh của mình ở bất cứ đâu trong đó có lực lượng Mỹ ở Syria", ông Cevik phân trần.

>>> Đọc thêm: Lính Hàn chết bất thường gần biên giới: Lời cảnh báo ớn lạnh của Kim Jong-un?

Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU