Mỹ, Nga đạt tiến triển trong thảo luận tránh đụng độ tại Syria

Mỹ và Nga đã đạt được “tiến triển” trong các cuộc thảo luận nhằm ngăn nguy cơ xảy ra đụng độ giữa các lực lượng hai bên ở Syria.

Theo hãng AFP, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ và Nga đã đạt được “tiến triển” trong các cuộc thảo luận ngày 10/10 nhằm ngăn ngừa nguy cơ xảy ra đụng độ giữa các lực lượng hai bên trên không phận của Syria.
Nga không kích IS bằng tên lửa hành trình phóng từ tàu chiến của Nga ở biển Caspian 

Nga không kích IS bằng tên lửa hành trình phóng từ tàu chiến của Nga ở biển Caspian 

Trong một thông cáo, Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc Peter Cook nêu rõ: “Các cuộc thảo luận diễn ra một cách chuyên nghiệp và tập trung vào việc thực thi các quy trình an toàn cụ thể. Hai bên đã đạt được tiến bộ và Mỹ nhất trí sẽ tiếp tục bàn thảo với Nga trong tương lai gần.”
Ông Cook nói thêm rằng cuộc gặp trên diễn ra ở Matxcơva giữa các quan chức quốc phòng 2 nước, với trọng tâm là những biện pháp mà các máy bay của Nga và liên quân do Mỹ đứng đầu có thể áp dụng nhằm đảm bảo hoạt động an toàn trên không ở Syria.

Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa