• Zalo

Mỹ-Nga chuẩn bị đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 24/07/2021 06:45:52 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tại các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân với Nga diễn ra ở Geneva (Thuỵ Sĩ) vào ngày 28/7.

"Cuộc gặp này tiếp nối cam kết giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Vladimir Putin về tổ chức đối thoại giữa hai quốc gia nhằm tìm kiếm cơ sở cho việc xây dựng các biện pháp kiểm soát vũ khí và giảm thiểu rủi ro trong tương lai", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

 Mỹ-Nga chuẩn bị đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân - 1

Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman. (Ảnh: Reuters)

Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman sẽ đến Geneva dự các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân với Nga sau khi làm việc với các đối tác tại Trung Quốc vào ngày 25-26/7.

Tham dự cùng bà Wendy Sherman sẽ có Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách vấn đề Kiểm soát Vũ khí và An ninh quốc tế Bonnie Jenkins.

Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Vladimir Putin đã nhất trí tái khởi động cuộc đàm phán được gọi là Đối thoại ổn định chiến lược Mỹ - Nga, nhằm giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

Mỹ và Nga là hai cường quốc hạt nhân của thế giới. Hồi tháng 2, Nga và Mỹ đã chính thức gia hạn thêm 5 năm Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New  START). Đây là hiệp ước có tính ràng buộc pháp lý duy nhất còn lại về kiểm soát vũ khí hạt nhân giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Donald Trump rút Mỹ ra khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp